Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ป.ป.ท.ขึ้นเหนือรับฟังความคิดเห็นประชาชนผู้มีส่วนร่วมในการยกร่างกฏหมายว่าด้วยการรรณรงค์การต่อต้านการทุจริต

23 ธันวาคม 2016 เวลา 12:51:56 น. โดย : Oholanna 

ประชาชน/เจ้าหน้าที่หัวหน้าส่วนราชการรวมทั้งเจ้าหน้าที่ภาครัฐและภาคเอกชและและเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกว่า 100 คนเข้าร่วมสัมมนาโครงการยกร่างกฏหมายว่าด้วยการรณรงค์ต่อต้านการทุจริต ที่ทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. จัดขึ้นที่โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและผู้มีส่วนได้เสียต่อกระบวนการมีส่วนรวมของประชาชนในการต่อต้านการทุจริต//และนำความคิดเห็นที่ได้จากประชาชนและผู้มีส่วนได้เสียมาพิจารณาร่วมกับความเห็นของอนุกรรมการพิจารณาร่างกฎหมายนอกจากนี้ยังเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมและความเข้าใจอันดีของประชาชนต่อการรณรงค์ต่อต้านการทุจริตด้วย

นายอนุสิษฐ คุณากร  กรรมการ ป.ป.ท.และประธานอนุกรรมการ เปิดเผยว่าโครงการสัมนาครั้งนี้เพื่อมาระดมความคิดเห็นเนื่องจากรัฐธรรมนูญมาตรา 63กำหนดว่า จะต้องมีการร่วมตัวกันของประชาชนเพื่อสามารถจะรณณรงค์ในการให้ความรู้ในการต่อต้านในการชี้เบาะแสในเรื่องการทุจริตในการต่อต้านในการร่วมตัวและในการร่วมตัวกันต่อต้านการทุจริตและการชี้เบาะแสนั้นจะต้องมีกฎหมายคุ้มครองประชาชนด้วยมาเพื่อ ที่ภาครัฐต้องสนับสนุนส่งเสริมให้ประชาชนมีความรู้ในเรื่องภัยในการทุจริต

ขณะเดียวกันภาครัฐก็จะต้องพัฒนากลไกลการปราบปรามการทุจริตในภาครัฐให้มีประสิทธิภาพ

สำหรับโครงการสัมนาเพื่อรับฟังความคิดเห็นในการยกร่างกฏหมายว่าด้วยการรณรงค์ต่อต้านการทุจริตนั้นได้มีการจัดขึ้นทั้งหมด 5 ครั้งในแต่ภูมิภาคในระหว่างเดือนธันวาคม 2559 ถึงเดือนมกราคม 2560  เมื่อเสร็จสิ้นการสัมนาก็จะนำความคิดเห็นที่ได้จากการสัมนาแต่ละภูมิภาครวบรวมแนวคิดเพื่อนำไปประกอบการพิจารณายกร่างกฏหมายดังกล่าวเพื่อเสนอต่อคณะรัฐมนตรีและสภานิติบัญญัติแห่งชาติตามขั้นตอนกระบวนการทางกฏหมายต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
ป.ป.ส. ดึงเยาวชน ร่วมตัดทำลายไร่ฝิ่นกลางป่าที่อมก๋อย พร้อมปลูกต้นไม้ทดแทน หวังแก้ปัญหาการลักลอบปลูกฝิ่นอย่ายั่งยืน
ตำรวจสืบสวนภาค 5 รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็น จนท.หลายหน่วยงาน ลวงเหยื่อติดแบล็กลิสจะโดนยึดทรัพย์-อายัดบัญชี
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตั้งกรรมการสอบเหตุช้างพังลำดวนตกใจ วิ่งฝ่ากลุ่มนักท่องเที่ยวจนบาดเจ็บ 9 ราย พร้อมงดนำช้างจัดแสดงชั่วคราว
มาแล้วดอกชมพูหวานๆ นักท่องเที่ยวแห่ชมซากุระป่าหรือดอกนางพญาเสือโคร่งและกุหลาบพันปีบานรับปีใหม่ที่ดอยอินทนนท์
เกิดเหตุอุโมงค์ส่งแม่งัด_แม่กวง ถล่มมีผู้เสียชีวิต 2 รายเจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุคาดว่ามาจากดินทรุดตัว
หลายจังหวัดภาคเหนือยังมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 หอบข้อมูลมอบให้จังหวัดดำเนินการ พร้อมตั้งศุนย์คัดกรองและบำบัดผู้ติดยาเสพติดระดับชุมชน
ไม่อายใคร รอง สวป.ต้นแบบพอเพียง เก็บขวด-หนังสือพิมพ์เก่าขายหารายได้เสริม
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658330 คน