Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์คุมเข้ม นักท่องเที่ยวเซลฟี่ใกล้จุดอันตรายในกิ่วแม่ปาน หลังเกิดกระแสดราม่านักท่องเที่ยวเซลฟี่บนระเบียงใกล้จุดเสี่ยง

09 ธันวาคม 2016 เวลา 14:49:37 น. โดย : Oholanna                     เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตช่วงท้าลมหนาว เพิ่มการดูแลนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวและเดินเข้าไปท่องเที่ยวตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน โดยเฉพาะระเบียงชมวิว บริเวณหน้าผา ซึ่งเป็นจุดอันตราย หลังพบนักท่องเที่ยวบางส่วนที่มาท่องเที่ยวที่นี่ถ่ายภาพตัวเองหรือเซลฟี่ ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย ทั้งการยืนหรือนั่งบนราวระเบียงไม้ ทั้งที่มีป้ายห้ามเตือนอยู่แล้ว และมีการโพสต์ภาพลงตามโซเซียลมีเดีย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมจำนวนมาก

                    นอกจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ที่คอยดูแลตามจุดต่างๆแล้ว ยังให้มัคคุเทศก์ท้องถิ่น ที่เป็นผู้นำนักท่องเที่ยวเดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวที่เข้าไปให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม เพื่อป้องกันอุบัติเหตุหรืออันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นในการถ่ายภาพตามจุดเสี่ยงต่างๆ โดยเฉพาะตามเส้นทางเดินที่อยู่ใกล้หุบเขาและเป็นเส้นทางลัดเลาะไหล่เขาซึ่งมีความชันมาก      
ข่าวอื่นๆ
สนามบินแทบแตก ทัพนักเที่ยวจีนหลั่งไหลเข้าเชียงใหม่
อดใจไม่ไหว แม่บ้านมือไวฉกไอโฟนในศูนย์ราชการ
ปปส.ภาค 5 - ตำรวจภูธรแพร่ เปิดประมูลทรัพย์สินรถยนต์ - จักรยานยนต์ 48 รายการ 18 พ.ย.นี้
วอนช่วยเด็กหัวแตงโมที่เชียงใหม่อายุไม่ถึง2ขวบหัวใหญ่เส้นรอบวง 1 เมตร
ปางช้างในอำเภอแม่แตง เชียงใหม่ นำช้าง 89 เชือก ทำพิธีแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
คุม 4 ผู้ต้องหาโหดควงเอ็ม 16 รัวยิงเสมียนสาวดับคาอู่รถทำแผน ปมสามีเก่าหึงโหดหลังเลิกไปมีแฟนใหม่ จ้างมือปืนตามยิงดับแค้น
เกิดเหตุอุโมงค์ส่งแม่งัด_แม่กวง ถล่มมีผู้เสียชีวิต 2 รายเจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุคาดว่ามาจากดินทรุดตัว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658349 คน