Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ควันหลงรุมทำร้ายลูกชายนายพลที่มาลินสกาย เครือข่ายต้านเหล้ายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีให้สั่งการคุมเข้มสถานบริการใกล้สถานศึกษาทั่วเชียงใหม่

06 ธันวาคม 2016 เวลา 14:56:42 น. โดย : Oholannaชุมชนชาวเชียงใหม่และเครือข่ายสถาบันการศึกษาเรียกร้องนายกรับมนตรีสั่งการกวดขันสสถานบันเทิงรอบสถานศึกษาหลังเกิดเหตุรุมทำร้ายลูกนายพล

          ชุมชนชาวเชียงใหม่และกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาหลายสถาบันในเชียงใหม่เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีสั่งการให้ควบคุมกวดขันสถานบันเทิงรอบสถาบันการศึกษา ซึ่งเป็นสาเหตุในการทะเลาะวิวาท เหมือนการรุมทำร้ายลูกชายนายพล

               ตัวแทนเครือข่ายชุมชนเมืองรักษ์เชียงใหม่ กลุ่มนักศึกษาเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษารู้เท่าทันปัญหาแอลกอฮอล์ ภาคเหนือตอนบนและตัวแทนเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเชียงใหม่ ยื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านนายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเรียกร้องให้มีการกวดขันสถานบริการที่จำหน่ายแอลกอฮอล์รอบสถานศึกษาในเชียงใหม่ ซึ่งเคยมีการสำรวจพบว่ามีมากกว่า 3 ร้อยแห่ง โดยขอให้จัดระเบียบสถานบริการให้อยู่ห่างสถานศึกษาอย่างน้อย 300 เมตรอย่างจริงจัง รวมทั้งให้เร่งประกาศการใช้โซนนิ่งสถานบันเทิงด้วย เพราะเชื่อว่าเป็นสาเหตุการทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกาย เหมือนกับการรุมทำร้ายลูกชายนายพล ที่ร้านมาลินสกาย ย่านหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จนเป็นข่าวโด่งดัง

              โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ยืนยัน มีการออกตรวจคุมเข้มทุกสัปดาห์ โดยเฉพาะสถานบริการใกล้สถานศึกษา ซึ่งไม่มีการออกใบอนุญาตใหม่เพิ่มเติม แต่หากขออนุญาตก่อนคำสั่ง คสช. อนุโลมดำเนินการได้ ซึ่งหากทำผิดกฎหมายทั้งเปิดเกินเวลา จำหน่ายหรือปล่อยเยาวชนต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ มีอาวุธ ยาเสพติด จะสั่งปิดถาวรทันที

    
ข่าวอื่นๆ
สกัดจับแก๊งค์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ชายแดนเชียงราย รวบ 2 หนุ่มใช้รถยนต์ป้ายแดงขนยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ดและไอซ์อีกเกือบ 150กิโลกรัมขณะที่อีก 2 คนขับรถหน่วยล่วงหน้าโดดน้ำโขงหนีได้
จับแล้วสี่ล้อแดงเลือดร้อน ชกนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นวัย 76 ปี รับโมโหถูกขว้างเงินใส่หน้า พร้อมขอโทษทำเสียบรรยากาศท่องเที่ยว
วิสามัญกลุ่มม้งค้ายาดับคาที่ 1 จับเป็นอีก 2 รายพร้อมของกลางยาบ้า 1.2 แสนเม็ด-เงินสด 4 ล้านบาท
หนาวอีกระลอก อินทนนท์ยะเยือกเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดเหลือ 4 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสหนาวแน่น
รวบมือฆ่าหั่นศพสาวใหญ่เจ้าของสปา ที่แท้เป็นแฟนหนุ่มหึงโหดแชทไลน์คุยกิ๊ก
หอคำหลวง..พระอัจฉริยภาพของกษัตริย์นักการเกษตร
นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวอุทยานแห่งชาติอินทนนท์วันหยุด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658802 คน