Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
มาแล้วลมหนาวรอบใหม่ วันนี้อากาศทางภาคเหนือหนาวเย็นลง ยอดดอยอินทนนท์ยะเยือกเกิดน้ำค้างแข็งรอบที่สองของปี นักท่องเที่ยวแห่ชมกันแน่น

03 ธันวาคม 2016 เวลา 08:11:09 น. โดย : Oholanna           ลมหนาวรอบใหม่มาถึงแล้ว วันนี้ทางภาคเหนือรู้สึกได้ถึงอากาศที่หนาวเย็นลงกว่าทุกวัน โดยเฉพาะบนยอดดอยินทนนท์ ที่เชียงใหม่ จุดที่สูงที่สุดในประเทศ เรียกว่าเข้าขั้นหนาวจัดเย็นยะเยือก บนยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุดเหลือ 3 เซลเซียส หลังจากที่ก่อนหน้านี้อุณภูมิสูงขึ้นจนเกือบแตะ10องศาเซลเซียสมาหลายวัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปสวัมผัสความหนาวเย็นบนดอยอินทนนท์กันเนืองแน่น              เช้าวันนี้( 3 ธ.ค.) จึงเกิดน้ำค้างแข็ง หรือที่คนเหนือเรียกเหมยขาบ คนทางอีสานเรียกแม่คะนิ้ง ขึ้นบางๆบนดอยอินทนนท์ ซึ่งถือว่าเป็นเหมยขาบรอบที่ 2 ที่เกิดขึ้นในปีนี้ หลังจาก่อนนห้านี้เคยเกิดติดต่อกัน 3 วันช่วงปลายเดือนที่แล้ว ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ขึ้นไปเที่ยวชมความสวยงามและสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ คงต้องลุ้นกันต่อไปว่าปีนี้จะเกิดน้ำค้างแข็งขึ้นกี่ครั้ง ซึ่งหนึ่งเป็นสิ่งที่วัดถึงความหนาวเย็นทางภาคเหนือของไทยทุกปี

    
ข่าวอื่นๆ
ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดต่ำเหลือ 10 องศาฯ ทะเลหมอกขาวโพลนทั้งดอย
เพลิงไหม้ตลาดโชตนาพลาซ่ากลางเมืองเชียงใหม่ ล๊อกสินค้ากว่า 40 ล๊อกวอดเสียหายทั้งหมด ก่อนลามติดอาคารพาณิชย์ใกล้เคียง คาดเสียหายไม่ต่ำกว่าสิบล้านบาท
ปปส.ภาค 5 แถลงผลงานรอบ 11 เดือน พบยาบ้าทะลักชายแดนลดลง หลังถูกสกัดกั้นหนัก
จับเครือข่ายยาบ้า 3 จว.ชายแดนใต้ ข้ามถิ่นรับยาถึงชายแดนภาคเหนือ
ปลอดภัยไว้ก่อน สนามบินใช้เทอมินอลสแกนคุมเข้ม
แพทย์เร่งสอบสวนโรค เอแคลร์ห้างดังทำพิษท้องเสีย 39 ราย
ชุดเฉพาะกิจพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช เข้าตรวจสอบบ้านพักตากอากาศและรีสอร์ทสุดหรุรุกอุทยานแห่งชาติปุยที่เชียงใหม่ พบยังมีพื้นที่เป้าหมายนับพันไร่
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658294 คน