Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศอังกฤษอยู่เชียงใหม่ก็เที่ยวได้โรงแรมสไตล์อิงลิชคันทรี่กลางหุบเขาอำเภอหางดง

26 พฤศจิกายน 2016 เวลา 17:14:10 น. โดย : Oholannaวันหยุดนี้หลายคนคงมองหาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจกันอีกสถานที่ๆวันนี้เช็คอินกนเที่ยวจะพาไปแนะนำคือ

แลนด์มาร์คใหม่ ไม่ต้องไปใกล้ถึงอังกฤษ นักท่องเที่ยวทุกคนก็สามารถซึมซับกลิ่นไอพร้อมบรรยากาศสไตส์อิงลิชคันทรี่ ท่ามกลางหุบเขาที่สะเมิง  เชียงใหม่
 โดยที่จะพาไปเที่ยววันนี้เป็นโรงแรมที่มีอาคารรูปทรงแปลกตา สีสันแนวเอิร์ธโทน ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2 ไร่ ล้อมรอบไปด้วยหุบเขา หากมองผิวเผิน หลายคนอาจคิดว่าอยู่ว่ากำลังอยู่ในประเทศอังกฤษ   เพราะด้วยรูปทรงที่บ่งบอกถึงสไตส์อิงลิช คันทรี่  แต้แท้ที่จริงแล้วอาคารแห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเก๋าเดื่อ ต.บ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่บนเส้นทางท่องเที่ยวสายหางดง – สะเมิง มีระยะทางห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 20 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น
 อาคารสไตส์อิงลิช คันทรี่ แห่งนี้เปิดเป็นโรงแรมภายใต้ชื่อ ฮิลส์โบโร่ ดิ อิงลิช คันทรี่ เฮ้าส์ โฮเทล เชียงใหม่ ( Hillsborough Chiangmai ) ซึ่งถูกตกแต่งให้เป็นสไตส์คันทรี่ เฮ้าส์ แบบอังกฤษ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา  และสวนดอกกุหลาบ รวมทั้งสวนดอกไม้นานาพันธุ์   ในส่วนของตัวอาคาร มีทั้งหมด 3 หลัง ภายในเป็นห้องพักแบบวิลล่า 3 แบบ รวมหมด 10 ห้อง ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,500 – 6,500 บาท  นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร และร้านกาแฟเปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวด้วย 
 แม้จะเพิ่งเปิดบริการมาได้นาน แต่ฮิลส์โบโร่ ดิ อิงลิช คันทรี่ เฮ้าส์ โฮเทล เชียงใหม่ ก็กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนเส้นทางท่องเที่ยวสายหางดง – สะเมิง ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะเที่ยวชมความสวยงามของอาคารสถาปัตยกรรมแนวอิงลิชคันทรี่ที่สวยงามสะดุดตา  เหมือนยกประเทศอังกฤษมาไว้กลางหุบเขาในเมืองเชียงใหม่
 นายธีรธร พฤกษเสถียร ผู้ดูแล ฮิลส์โบโร่ ดิ อิงลิช คันทรี่ เฮ้าส์ โฮเทล เชียงใหม่  กล่าวว่า  เจ้าของโรงแรมเคยเรียนที่ประเทศอังกฤษมาก่อน จึงชื่นชอบสถาปัตยกรรม และรูปทรงของอาคารบ้านเรือนแนวอิงลิช คันทรี เมื่อลงทุนสร้างโรงแรมจึงมีแนวคิดจะสร้างอาคารแบบอิงลิช คันทรี่ ขึ้นมา เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ไม่มีโอกาสได้ชมความสวยงามของอาคารแนวอิงลิช คันทรี่ โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงประเทศอังกฤษ
 สำหรับโรงแรมแห่งนี้ใช้เงินลงทุนกว่า 30 ล้านบาท และหลังเปิดตัวได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  นอกจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากยุโรป อเมริกา และชาวจีนที่จองห้องพักมาจนมียอดจองยาวไปจนถึงปลายปีแล้ว ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงปลายนี้นี้ก็มีนักท่องเที่ยวชาวไทยแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

     

    
ข่าวอื่นๆ
ยอดดอยอินทนนท์เหลือ 9 องศาฯ สัญญาณใกล้เข้าฤดูหนาว
เที่ยวน้ำตกแม่กำปองชมวิถีชีวิตธรรมชาติแบบบ้านๆ
มีความน่ารักและหายาก ไนท์ซาฟารีอวดสมาชิกใหม่ลูกสมเสร็จบราซิล
แพนด้ากอดกัน !! แลนด์มาร์คใหม่กลางสวนสัตว์
ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น นทท.เซลฟี่ดอกกัลปพฤกษ์ ซากุระหน้าร้อนเมืองไทย ผลิบานพร้อมกันครั้งแรกในรอบ 5 ปี ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์
ลุยหนาวดอยอินทนนท์ ชมกุหลาบพันปีที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน สัมผัสลมหนาวเคล้าปุยเมฆบนดอยสูงที่สุดในประเทศ
ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศอังกฤษอยู่เชียงใหม่ก็เที่ยวได้โรงแรมสไตล์อิงลิชคันทรี่กลางหุบเขาอำเภอหางดง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658762 คน