Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส.ภาค 5 เตือน ปชช.อย่าหลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพ โทรศัพท์อ้างเกี่ยวข้องยาเสพติด เผยมีผู้เสียหายจากทั่ว ปท. กว่า 100รายถูกหลอกสูญเงินหลายสิบล้านบาท

26 พฤศจิกายน 2016 เวลา 12:59:22 น. โดย : Oholanna


นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 5 ( ปปส.)  เปิดคลิปเสียงการสนทนาที่ถูกบันทึกไว้ขณะหญิงสาวที่เป็นผู้เสียหายรายหนึ่งจากจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์เข้ามายังสำนักงาน ปปส.ภาค 5  ภายหลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพโทรศัพท์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค  5  หลอกว่า ผู้เสียหายมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติด  และจะอายัดบัญชีธนาคารของผู้เสียหายทั้งหมด  พร้อมแนะนำให้รีบไปถอนเงิน เพื่อโอนเข้าบัญชีปลายทาง  โดยมิจฉาชีพไม่ยอมให้ผู้เสียหายวางสายและพูดจาซ้ำๆ จนผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปตามคำแนะนำจำนวน 3  ครั้ง รวมกว่า 3  แสนบาท 
ภายหลังโอนเงินเกิดความสงสัย จึงโทรกลับมาสอบถามกับเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค  5  ซึ่งผู้เสียหายแจ้งว่าหมายเลขโทรศัพท์ของกลุ่มมิจฉาชีพที่ปรากฎนั้นเป็นหมายเลขโทรศัพท์เดียวกับของสำนักงาน ปปส.ภาค 5   
นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่โทรศัพท์เข้ามาสอบถาม บางรายสูญเงินไปกว่าล้านบาท  จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลของผู้เสียหายแต่ละรายที่โทรมา โดยตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีผู้เสียหายจากหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน  ภาคตะวันออก  และภาคใต้  โทรเข้ามากว่า 100 สาย  ทุกรายให้ข้อมูลตรงกันว่าถูกกลุ่มมิจฉาชีพ โทรศัพท์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 แจ้งว่าผู้เสียหายมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด  และก็มีหลายรายที่หลงเชื่อโอนเงินไปให้กลุ่มมิจฉาชีพ รวมมูลค่าความเสียหายหลาย 10 ล้านบาท
ผู้อำนวยการ  ปปส.ภาค 5 กล่าวว่า  ล่าสุด ปปส.ภาค 5 ได้รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ที่สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่แล้ว ขณะเดียวกันได้ประสานไปยังเครือข่ายผู้ให้บริการหมายเลขโทรศัพท์เพื่อตรวจสอบข้อมูล  เพราะเกรงว่าโทรศัพท์หมายเลข  ( 053 -217259 ) ของ ปปส.ภาค 5 จะถูกแฮ็กจากกลุ่มมิจฉาชีพเพื่อไปหลอกลวงประชาชน เนื่องจากหมายเลขที่โทรไปยังผู้เสียหายนั้น ได้ใช้บริการพิเศษระงับการโทรออก สามารถรับสายได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น
ทั้งนี้ ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค  5  ได้ฝากเตือนประชาชน หากมีโทรศัพท์แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค  5 โทรไปอ้างว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายสาเสพติด จะถูกอายัดเงินในบัญชีจะต้องโอนเงินมาให้ อย่าหลงเชื่อโดยเด็ดขาด ขอให้โทรมาตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 โดยตรง  ซึ่ง ปปส.ภาค 5 ไม่มีนโยบายใช้โทรศัพท์แจ้งข้อมูลการอายัดหรือยึดทรัพย์ แต่จะออกเป็นหนังสือราชการเท่านั้น    
ข่าวอื่นๆ
ผิดคิวร่างทรงแสดงปาฏิหาริย์นำดาบแทงอกตัวเองทะลุเส้นเลือดตัดขั้วใจเสียชีวิต
เริ่มชัด แพทย์ระบุเด็กหญิงวัย 12 ปีมีร่องอรอยอวัยวะฉีกขาดและอาจจะอยู่ในภาวะตั้งครรภ์ หลังถูกข้าราชการระดับสูงหน่วยงานแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ชำเราและอนาจารพร้อมกับน้องสาววัย 3ขวบ
จิตอาสาชาวเชียงใหม่ รวมหยอดผางประทีป 99,999 ดวง เพื่อร่วมต๋ามผางปะตี๊ด ส่องฟ้า ฮักษาเมือง ในช่วงเดือนยี่เป็งเพื่อน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณในหลวง
ปปส.ภาค5ร่วมกับจังหวัดลำพูนเตรียมคัดเลือกตัวแทนหมู่บ้านพร้อมติดตั้งแอปพลิเคชั่นให้ตัวแทนเพื่อแจ้งสถานการณ์ยาเสพติดในหมู้บ้านตามโครงการประชารัฐ
อีกแล้วครับท่าน..อุบัติเหตุบนดอยนางแก้วสายเชียงใหม่-เชียงราย ล่าสุดรถบัสโดยสารเฉี่ยวชนสิบล้อบาดเจ็บ1
แพทย์พยาบาลจัดโรดโชว์เดินแจกยิ้มสร้างบรรยากาศใน รพ.มหาราชฯ
รวบ 3ผู้ต้องหาลงขัน 3 ล้านจ้างวานฆ่าจอมขมังเวทย์ยิงรูทวารให้คุณไสยเสื่อมแค้นทำคุณไสยใส่สามีล้มป่วยส่วนพ่อเสียชีวิต
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658351 คน