Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส.ภาค 5 สนธิกำลังทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กว่า 300 คน เปิดยุทธการปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติดในอ.พร้าว

25 พฤศจิกายน 2016 เวลา 12:56:12 น. โดย : Oholanna

เช้ามืดวันนี้ ( 25 พฤศจิกายน) นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ สำนักงานป้องกันและ ปราบปรามยาเสพติด 300 กว่านาย สนธิกำลังเข้าปิดล้อม ตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายยาเสพติด บ้านป่าอ้อ หมู่ 8 ตำบลน้ำแพร่ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อกวาดล้างยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมาย รวมถึงจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่า ตามแผนประชารัฐร่วมใจสร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคงปลอดภัยยาเสพติด จังหวัดเชียงใหม่

การปิดล้อม ตรวจค้น หมู่บ้านเป้าหมายครั้งนี้ ใช้ชุดปฏิบัติการเข้าจู่โจมพร้อมกันถึง 28 จุด และจัดกำลังปิดเส้นทางหลบหนีออกนอกพื้นที่ 9 เส้นทาง ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามพระราชบัญญัติยาเสพติด 4 ราย จับกุมบุคคลที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะ 4 ราย ยึดยาบ้าที่ถูกทิ้งไว้ริมถนนสายเชียงใหม่-ฝาง กม. ที่ 52 จำนวน 18,000 เม็ด และผู้ต้องหาคดีอาญาอื่น 1 ราย ของกลางอาวุธปืนลูกซอง อาวุธปืนพกสั้น และอาวุธปืนยาวแบบไทยประดิษฐ์นำส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจหาประวัติ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การดำเนินตามแผนยุทธการปิดล้อมตรวจค้นผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องยาเสพติดและพื้นที่เป้าหมายหมู่บ้านวิกฤตของจังหวัดเชียงใหม่ โดยการอำนวยการ สั่งการของนายปวิณ ชํานิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อกดดัน สกัดกัน และลดปริมาณการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาตามหมู่บ้านชุมชน โดยผ่านกลไกประชารัฐ ตามนโยบายรัฐบาล ที่ได้ประกาศให้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ซึ่งจะได้ดำเนินการอย่างเข้มข้นและต่อเนื่องต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
นักท่องเที่ยวแห่มาดูและให้กำลังใจหลินฮุ่ยหลังมีข่าวตั้งท้องแพนด้าน้อยตัวที่ 2 ขณะที่ทีมสัตวแพทย์อัลตร้าซาวด์หลินฮุ่ยครั้งที่ 3 พบตัวอ่อนในถุงหุ้มขยับตัวมั่นใจเป็นสัญญาณชีพที่ดี
พกบัตรซื้อตั๋วเชคเลข 13 หลัก -พาสปอร์ต คุมเข้มสถานีขนส่ง 3 แห่ง
ทัวร์บัสมาเลเซียพลักคว่ำ นักท่องเที่ยวมาเลเซียดับ 14 ราย ด้านผู้ว่าฯ สั่ง ปภ.เปิดศูนย์ดูแลคนเจ็บ-ญาติ
วงจรปิดจับภาพกระบะวิ่งชนคนข้ามถนนร่างกระเด็นดับคาที
จับสาวมูเซอเครือข่าย พ.อ.จะลอโบ่ พร้อมของกลางยาบ้า 2 แสนเม็ด
อุทาหรณ์ขับขี่รถบนท้องถนนกล้องหน้ารถบันทึกวินาทีรถจักรยานยนต์ตัดหน้ารถกระบะที่จังหวัดแพร่ทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่
เกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกเด็กในหมู่บ้านไปเล่นน้ำคลายร้อนเสียหลักพุ่งตกเหวข้างทางทำให้มีผู้เสียชีวิต 1รายบาดเจ็บ 18 ราย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658318 คน