Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวนาเกี่ยวข้าวเป็นเลข ๙ แปรขบวนกลางทุ่งนาแสดงความจงรักภักดี พร้อมร่วมลงแขกสืบสานวิถีเกษตรพอเพียง

24 พฤศจิกายน 2016 เวลา 13:46:19 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 24 พ.ย.) ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลยางเนิ้ง และพี่น้องเกษตรกรในตำบลยางเนิ้ง อ.สารภี  จ.เชียงใหม่ กว่า  200 คน  เดินเรียงแถวแปรขบวนเป็นรูปหัวใจกลางทุ่งนา ล้อมรอบต้นข้าวที่ถูกเก็บเกี่ยวให้เป็น เลข ๙  ในแปลงนาพื้นที่ 9 ไร่  เพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร?มหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อเกษตรกรและปวงชนชาวไทย

จากนั้นได้ร่วมกันลงแขกเกี่ยวข้าวตามโครงการ 9  999 ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้กิจกรรมรวมพลังสารภี  ร้อยดวงใจเกี่ยวข้าวตามรอยพ่อ บนพื้นที่  9  ไร่ ที่แปลงนาของนายอุดม อภิชัย ที่ใช้เป็นศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตรประจำตำบลยางเนิ้ง เพื่อลดต้นทุนการผลิตจากการใช้เครื่องจักรกลในการทำงาน โดยใช้แรงงานคนในครอบครัวและในชุมชน ในรูปแบบของการลงแขกที่เป็นวัฒนธรรมประเพณีของชาวไทยที่มีมาแต่โบราณ แสดงถึงความสามัคคี 

นอกจากนี้เพื่อปลูกฝังให้ประชาชนได้มีความรู้ด้านเกษตรอันเป็นอาชีพดั้งเดิมของบรรพบุรุษเพื่อให้เกิดความรักและสานต่อในอาชีพเกษตรกรรม และ ส่งเสริมแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช

    
ข่าวอื่นๆ
รวบ รปภ.แต่งทหารตระเวนส่งยาบ้า หวังอำพรางตำรวจ เผยกลุ่มลูกค้าเป็นรปภ.เวรดึก-พ่อค้าน้ำเต้าหู้
แพร่เตรียมจัดผังเมืองใหม่
คลิปไฟไหม้โชตนาพลาซ่ากลางเมืองเชียงใหม่วอดกว่า 40 ล๊อก
ตรวจสถานบันเทิง
ม.ล.ปนัดดา ตรวจเยี่ยมตลาดธานินทร์ พอใจราคาอาหารเจไม่ปรับตัวมากนัก ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าปลื้มต้อนรับอบอุ่น
สำนักงาน ป.ป.ส.ร่วมกับอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ผนึกกำลังมวลชนทุกภาคส่วนร่วมรณรงค์และประกาศเจตนารมณ์ต้านภัยฝิ่นและยาเสพติดปี ๒๕๖๐ “ทำความดีเพื่อพ่อ สานต่อแก้ไขปัญหายาเสพติด”
สนใจไม้เก่า อยากได้ไม้ไปปลูกบ้าน หรือสนใจสิ่งปลูกสร้าง อย่าพลาด ป.ป.ส.ภาค 5 เตรียมเปิดขายทอดตลาดทรัพย์สินยาเสพติดประเภทไม้สักแปรรูปเกือบ 200รายการ 16 พฤศจิกายนนี้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659104 คน