Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปป.ภาค 5 ติวเข้มเจ้าหน้าที่ ศป.ปส.อ.ในจังหวัดแพร่ แนะเทคนิคใช้ระบบสารสนเทศบันทึกข้อมูลยาเสพติด

23 พฤศจิกายน 2016 เวลา 09:03:44 น. โดย : Oholannaสำนักงาน ปปส.ภาค 5 โดยเจ้าหน้าที่ชุดประสานประชารัฐจังหวัดแพร่ จัดการฝึกอบรมการรายงานผลในระบบสารสนเทศยาเสพติดจังหวัด (NISPA) ประจำปีงบประมาณ 2560 ให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานนำเข้าข้อมูลยาเสพติดของ ศป.ปส.อ. ซึ่งประกอบด้วยปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ อส. และลูกจ้างผู้ปฏิบัติหน้าที่นำเข้าข้อมูลยาเสพติดของอำเภอ  โดยสำนักงาน ป.ป.ส. สนับสนุนงบประมาณในการจัดจ้างให้กับทุกอำเภอ รวมทั้งสิ้น 25 นาย ณ ห้องฝึกอบรมคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยอาชีวะศึกษาจังหวัดแพร่   ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายนิกร ยะกะจาย ป้องกันจังหวัดแพร่ เป็นผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ในการเปิดการฝึกอบรม

สำหรับมีเนื้อหาการฝึกอบรมประกอบด้วย ระบบรายงานผลการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ระบบแผนงานและงบประมาณ (Pnars) การประเมินสถานะยาเสพติดของหมู่บ้าน/ชุมชน ระบบเฝ้าระวังยาเสพติดจังหวัด และ ระบบ บสต.(ระบบข้อมูลการบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดของประเทศ ) การฝึกอบรมครั้งนี้เป็นนโยบาย ของสำนักงาน ป.ป.ส. ที่ต้องการให้ผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่นำเข้าข้อมูลในระบบสารสนเทศยาเสพติดจังหวัด มีความรู้ ความสามารถในการใช้ระบบสารสนเทศยาเสพติดจังหวัด ตลอดจนสามารถรายงานผลการปฏิบัติงานของ ศอ.ปส.จ/ศป.ปส.อ. ได้อย่างเป็นปัจจุบัน และเป็นการสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกันของผู้ปฏิบัติงาน 

 มีผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความสนใจ ซักถามวิทยากรในทุกหัวข้อความรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรายงานผลเฝ้าระวังยาเสพติดจังหวัด (NISPA/NEWS) ที่ในระบบที่สามารถใส่พิกัดภูมิศาสตร์ (GIS) และภาพถ่ายผลการปฏิบัติ ซึ่งสามารถประมวลและรายงานผลให้ผู้บริหารของจังหวัดรับทราบได้ตลอดเวลา

    
ข่าวอื่นๆ
สองทหารกล้าที่ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับคาราวานขนยาเสพติดชายแดนเชียงใหม่อาการปลอดภัยแล้ว ล่าสุดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมมอบ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 รุดเยี่ยมให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือ
ปปส.ภาค 5 ร่วมกับกองทัพภาคที่3เตรียมตั้งศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพทางการเกษตรให้กับผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดที่ผ่านการบำบัดฟื้นฟูในพื้นที่อำเภอสันทราย จ.เชียงใหม่
เจ้าหน้าที่กวาดล้างยาเสพติด 8 จังหวัดภาคเหนือ รวบนักค้ารายสำคัญ 7ราย ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้าน 5 แสนเม็ด พบบางรายใช้วิธีซุกซ่อนในกล่องพืชผักผลไม้ส่งเข้ากรุงเทพฯ
ครบรอบ 43 ปี อุทยานแห่งชาติดอยอินททนท์นำเจ้าหน้าที่ร่วมทำบุญสร้างขวัญ-กำลังใจในการทำงาน
ตรวจค้นยาบ้าดอยเต่า
ปปท.เขต 6ลงพื้นที่เยี่ยมบุคคลที่ขอเข้ารับการคุ้มครองพยาน จ.พิษณุโลก
ทำไปได้!! หนุ่มใหญ่ไม่มีงานทำวิ่งราวลุงพิการขาลีบ ได้เงินไปแค่ 48 บาท สุดท้ายโดน ตร.รวบตัวได้ ก่อนสารภาพแค่ขโมยเงินไปกินข้าว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 676672 คน