Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เหมยขาบอวดโฉมต่อเนื่องวันที่ 3 ที่ดอยอินทนนท์

23 พฤศจิกายน 2016 เวลา 08:24:15 น. โดย : Oholanna

สภาพอากาศบนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ในช่วงเช้ายังอยู่ในเกณฑ์หนาวจัด ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันขึ้นไปสัมผัสลมหนาวและชมทะเลหมอกที่มองเห็นปุยเมฆสีขาวทอดตัวยาวสุดลูกหูลูกตาบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน
     
ขณะที่เช้าวันนี้ ( 23 พ.ย.) อุณหภูมิบนดอยยอดวัดได้ 4 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ บนยอดหญ้า ตั้งแต่กิโลเมตร 42 ไปจนถึงยอดดอย กิโลเมตรที่ 47  ติดต่อกันเป็นวันที่ 3 นักท่องเที่ยวพากันจอดรถริมทางถ่ายภาพความสวยงามไว้โพสต์อวดเพื่อน ๆ ในโลกออนไลน์ ขณะที่นักท่องเที่ยวบางคนลงทุนนอนลงกับพื้นเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงาม 

แม้ช่วงสายแม้อุณหภูมิจะเริ่มสูงขึ้น แต่หลายจุดที่อยู่ในมุมอับทำให้น้ำค้างแข็งตามยอดหญ้าเกาะตัวอยู่นานถึงเกือบ 9 โมงเช้า ส่วนบริเวณพื้นที่โล่งเมื่อแสงแดดเริ่มสาดส่องน้ำแข็งก็จะเริ่มละลาย เกิดเป็นประกายสวยงามก่อนจะละลายไป นักท่องเที่ยวต่างประทับใจบางคนเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก 
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แนะนำนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นมาให้เตรียมอุปกรณ์กันหนาวให้พร้อมเนื่องจากมีอากาศหนาวจัด 

 

    
ข่าวอื่นๆ
สกัดจับแก๊งค์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ชายแดนเชียงราย รวบ 2 หนุ่มใช้รถยนต์ป้ายแดงขนยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ดและไอซ์อีกเกือบ 150กิโลกรัมขณะที่อีก 2 คนขับรถหน่วยล่วงหน้าโดดน้ำโขงหนีได้
รวบขวัญร้อยดอกใช้กุญแจผีไขประตูห้องขโมยทรัพย์สินทั่วเมืองเชียงใหม่หาเงินเที่ยวและแทงพนันบอล
วิสามัญกลุ่มม้งค้ายาดับคาที่ 1 จับเป็นอีก 2 รายพร้อมของกลางยาบ้า 1.2 แสนเม็ด-เงินสด 4 ล้านบาท
ชลประทานแถลงชี้แจงเหตุหินถล่มทับ 2 นักธรณีฯดับ ยืนยันการก่อสร้างมีมาตรฐาน แต่เกิดจากเหตุสุดวิสัย รับ พื้นที่มีรอยเลือนเปลือกโลกกระจายตัวอยู่มาก พร้อมปรับแผนเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น
คุมเข้มไฟป่า
ยึดอีก 1 ล้านเม็ด..ที่เชียงราย หลังเจ้าหน้าที่พบชาย 5คนแบกเป้ข้ามลำน้ำสายเข้ามา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่วิ่งหนีข้ามน้ำกลับเมียนมาทิ้งยาบ้าไว้ล้านเม็ด
จับแล้วสี่ล้อแดงเลือดร้อน ชกนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นวัย 76 ปี รับโมโหถูกขว้างเงินใส่หน้า พร้อมขอโทษทำเสียบรรยากาศท่องเที่ยว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658803 คน