Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
มาแล้วเหมยขาบครั้งแรกของปีที่ยอดดอยอินทนนท์

21 พฤศจิกายน 2016 เวลา 08:02:39 น. โดย : Oholanna

เช้าวันนี้ ( 21 พ.ย.) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่  เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือ เหมยขาบเป็นครั้งแรกของฤดูหนาวปีนี้ โดยอุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 4 องศาซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปาน ลดต่ำเหลือ 3 องศาเซลเซียส ประกอบกับสภาพอากาศเปิดไม่มีลมพัดผ่าน ทำให้เกิดเหมยขาบตามยอดหญ้าบริเวณริมทางจอดขาวโพลนริมสองข้างทางตั้งแต่กิโลเมตรที่ 42 - 47  จากกิ่วแม่ปานไปจนถึงยอดดอยอินทนนท์  สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ในเช้าวันนี้ 

สำหรับปรากฏการณ์เหมยขาบเกิดขึ้นจากอากาศที่หนาวจัด ทำให้น้ำค้างที่เกาะตัวบนยอดหญ้ากลายเป็นเกล็ดน้ำแข็งสีขาวเหมือนเกล็ดหิมะ โดยที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์จะเกิดน้ำค้าแข็งเป็นประจำทุกปี จนทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันเดินทางไปชมและสัมผัสกับความหนาวเย็น โดยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสู่ดอยอินทนนท์วันละกว่าพันคน ส่วนในช่วงวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ มีมากกว่า 2,000 คน  และคาดว่าในช่วงวันหยุดสิ้นปีคาดว่าจะมากกว่าสองหมื่นคนต่อวัน   

cr:-ภาพจาก จนท.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

    
ข่าวอื่นๆ
รวบคู่รักชายรักชายค้ายาบ้ายัดไก่ย่าง อ้างไม่พอกิน หลังพบรักสร้างตำนานชายรักชายในเรือนจำ สุดท้ายกอดคอกันเข้าเรือนจำอีกรอบ
เชียงรายคุมเข้มเดินเรือโดยสารแม่น้ำโขง หวั่นซ้ำรอยเรือล่มในเจ้าพระยาที่อยุธยาซึ่งพบศพแล้ว 26 ราย
ระทึก!! เครื่องบินเล็กส่วนตัวตกกลางไร่มันฝรั่ง โชคดีนักบินชาวแคนาดา และเพื่อนชาวต่างชาติปลอดภัย
ป.ป.ท.ขึ้นเหนือรับฟังความคิดเห็นประชาชนผู้มีส่วนร่วมในการยกร่างกฏหมายว่าด้วยการรรณรงค์การต่อต้านการทุจริต
ส่องกล้องมองภาพ...ผ่านความทรงจำ วิจิร ไชยวัณณ์ นักหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหนึ่งเดียว ที่ตามเสด็จพ่อของแผ่นดินไปสหรัฐอเมริกา เมื่อปี พ.ศ.2503
มาตามนัด เริ่มแผ่ลงมาแล้วมวลอากาศเย็นจากจีน ส่งผลภาคเหนือฝนตกชุก คาดเป็นฝนสุดท้ายก่อนเข้าหนาว
ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดต่ำเหลือ 10 องศาฯ ทะเลหมอกขาวโพลนทั้งดอย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658357 คน