Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
(คลิป) 600 ตัน !! ซากกระทงเชียงใหม่เริ่มเน่า เจ้าหน้าที่เร่งเก็บทำปุ๋ย คาด 3 วันเสร็จ

17 พฤศจิกายน 2016 เวลา 13:25:31 น. โดย : Oholanna        เจ้าหน้าที่จากโครงการชลประทานเชียงใหม่ ร่วมกับ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด และ เทศบาลตำบลป่าแดด นำเรือพร้อมเครื่องจักรกลต่าง ๆ เข้าจัดเก็บซากกระทงจำนวนมากที่ลอยไปติดค้างอยู่ในแม่น้ำปิง บริเวณหน้าประตูระบายน้ำแม่น้ำปิง  ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในกิจกรรมกำจัดขยะมุลผอยและสิ่งปฏิกูลจากงานลอยกระทง "เมืองสะอาด คนในชาติมีสุข"  ซึ่งปริมาณของซากกระทงในปีนี้คาดว่าจะมีกว่า 600 ตัน มากขึ้นกว่าทุกปีที่ผ่านมา  
      ซากกระทงทั้งหมดจะถูกนำไปคัดแยกที่โรงคัดแยกขยะของเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อแยก ตะปู ลวด โฟม ไม้ ออกไปทำลายทิ้ง ส่วนวัสดุจากธรรมชาติ เช่น หยวกกล้วย ใบตอง ดอกไม้ จะนำไปทำเป็นปุ๋ยหมักแจกจ่ายให้กับเกษตรกรและประชาชนที่ต้องการนำไปใช้ 

         ซากกระทงทั้งหมดถูกลอยลงในแม่น้ำปิงในประเพณียี่เป็งหรือลอยกระทง ตั้งแต่วันที 12 - 15 พ.ย. ที่ผ่านมา มีทั้งจากอำเภอแม่ริม อ.สันทราย ที่มากสุดก็คือ อ.เมืองเชียงใหม่ ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวหลายคนมาร่วมกิจกรรมลอยกระทง โดยตลอด 3 วัน ของการลอยกระทง โครงการชลประทานเชียงใหม่ ได้ปิดประตูระบายน้ำเพื่อให้ซากกระทงทั้งหมดมารวมกันเพื่อให้ง่ายต่อการจัดเก็บ โดยล่าสุดพบว่าซากกระทงเริ่มเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็น ขณะที่เจ้าหน้าที่คาดว่าจะใช้เวลาจัดเก็บซากกระทงทั้งหมดประมาณ 3 วัน 

 

    
ข่าวอื่นๆ
รถบรรทุก 18 ล้อพ่วงชนสะพานลอยก่อนเสียหลักไถลชนร้ายก๋วยเตี๋ยวข้างทาง ดับ 2 ราย
ปปท.ร่วมต้านคอรัปชั่น จุดเปลี่ยนประเทศไทย
แขวงการทางฯ 2 แจ้งเลี่ยงใช้เส้นทางคู่ขนานจากแยกข่วงสิงห์ หลังถนนยกตัวสูง 30 ซม.ผลกระทบจากการก่อสร้างท่อโครงระบายน้ำแก้ปัญหาน้ำท่วมเมืองเชียงใหม่
แจกกล้าไม้ ร.9
ไม่กลัวบาป ตร.รวบแก๊งวังเหนือ ตระเวนเรี่ยไรเงินทอดผ้าป่า แอบอ้างวัดในชนบทจัดทอดผ้าป่าหาเงินบูรณะซ่อมแซมวัด
จับเครือข่ายยาเสพติด ขับเก๋งจอดหน้าด่านตรวจ พบซุกยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ดไว้ในถังแก๊สรถยนต์
รมว.คลัง เปิดงานมันนี่้เอ็กซโปร์ 2015 ที่เชียงใหม่ มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภูมิภาค ระบุปีหน้าแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศจะดีขึ้น
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659123 คน