Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส.ภาค 5 ร่วมกับกองทัพภาคที่3เตรียมตั้งศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพทางการเกษตรให้กับผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดที่ผ่านการบำบัดฟื้นฟูในพื้นที่อำเภอสันทราย จ.เชียงใหม่

16 พฤศจิกายน 2016 เวลา 14:54:09 น. โดย : Oholannaนายวิชัย  ไชยมงคล  ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ร่วมกับพลโทธนา  จารุวัต แม่ทัพน้อยที่ 3  และคณะ  ลงพื้นที่ตรวจสอบสวนมะนาว เนื้อที่  20 ไร่  ตั้งอยู่ในพื้นที่  อำเภอสันทราย  จังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดได้ยึด/อายัดไว้เพื่อตรวจสอบ  ตามพระราชบัญญัติมาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด  พศ.2534  เพื่อจะนำมาใช้เป็นศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพทางการเกษตรให้กับผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดที่ผ่านการบำบัดฟื้นฟูฯ เพื่อสร้างโอกาสและพัฒนาความพร้อมทางด้านความรู้และจิตใจตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี

จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร และตามแนวทางของแผนประชารัฐร่วมใจของรัฐบาล

ทั้งนี้ แม่ทัพน้อยภาค.ที่ 3 มีแนวคิดจะประสานเรียนเชิญอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการเกษตรจากหน่วยงาน/องค์กร รวมถึงปราชญ์ชาวบ้าน หมุนเวียนมาเป็นวิทยากรให้ความรู้ โดยมี ชป.หน่วยทหารในพื้นที่ดูแล และเป็นพี่เลี้ยงพัฒนาจิตใจ/วินัยต่อเนื่องจากงานบำบัดฯ จากนั้น จะเชื่อมต่อกับโครงการปีใหม่ชีวิตใหม่ (New year new life) เพื่อให้ทุนประกอบอาชีพกับผู้ผ่านการบำบัดที่เข้ารับการฝึกอาชีพที่ศูนย์ฝึกอาชีพฯ ที่มีความพร้อมกลับบ้านเกิด ซึ่งจะทำให้งานติดตามตามระบบ บสต. มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น    
ข่าวอื่นๆ
สดร.ชวนชม 4 ดาวเคียงเดือน พร้อมอวดโฉมเต็มตาเช้ามืดก่อนพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออก วันที่ 9 -11 ต.ต.นี้
ปปส.ภ.5 - แม่ทัพน้อยที่ 3 ร่วมประชุมกำหนดยุทธศาสตร์แผนประชารัฐหมู่บ้านชายแดนภาคเหนือตอนบน เดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติด
รัฐมนตรี16ประเทศร่วมหารือวางแนวทางสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ
ปปท.สรุปไต่สวนข้อเท็จจริงลงมติเห็นชอบส่งฟ้องคดีอาญาพนักงานสอบสวนจังหวัดเแม่ฮ่องสอนรับแจ้งความแต่ไม่ดำเนินคดี
รวบ 2 มอดไม้ชาวเมียนมาพร้อมของกลางไม้กว่า 150 แผ่นลักลอบตัดไม้อุทยานแห่งชาติ สาละวิน
ชาวนาเกี่ยวข้าวเป็นเลข ๙ แปรขบวนกลางทุ่งนาแสดงความจงรักภักดี พร้อมร่วมลงแขกสืบสานวิถีเกษตรพอเพียง
รถบรรทุก 18 ล้อพ่วงชนสะพานลอยก่อนเสียหลักไถลชนร้ายก๋วยเตี๋ยวข้างทาง ดับ 2 ราย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658780 คน