Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชมมหกรรมกระทงลอยน้ำติดประตูระบายน้ำป่าแดด ที่เชียงใหม่ คาดคืนเดียวมากกว่าหมื่นกระทง แต่น้อยกว่าปีที่แล้วครึ่งหนึ่ง เตรียมเก็บขึ้นจากน้ำ 17 พ.ย.นี้

15 พฤศจิกายน 2016 เวลา 11:19:17 น. โดย : Oholanna             ลอยกระทงค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งชาวเชียงให่และนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่นำกระทงไปลอยลงสู่ลำน้ำปิง และช่วงเช้าวันนี้( 15 พ.ย.) กระทงที่ลอยลงสู่แม่น้ำปิงทั้งหมด ไปติดอยู่ที่ประตูระบายน้ำป่าแดด ทางใต้ของเมืองเชียงใหม่ จนกลายสภาพเป็นสุสานกระทง ที่รอการเก็บขึ้นจากน้ำ ซึ่งปริมาณกระทงที่ไหลมารวมกันมากกว่า 1 หมื่นชิ้น แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าปริมาณยังน้อยกว่ากระทงปีที่แล้วครึ่งหนึ่ง ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากจำนวนผู้คนที่มาท่องเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงประเพณีนี่เป็งหรือลอยกระทงลดน้อยลง เนื่องจากยังอยู่ในช่วงการแสดงความไว้อาลัยต่อพ่อหลวของแผ่นดิน นอกจากนี้หากดูในซากกระทงที่มาลอยติดที่ประตูระบายน้ำ ส่วนใหญ่ยังเป็นกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ แต่บางส่วนยังพบกระทงโฟมและพลาสติกหรือวัสดุที่ย่อยสลายยากจำนวนหนึ่งด้วย

           อย่างไรก็ตามตามแผนจะมีการเก็บซากกระทงทั้งหมดขึ้นมาจากลำน้ำปิง ในวันที่ 17 พ.ย.นี้ ขณะที่ปริมาณโคมลอยที่ปลาอยขึ้นสู่ท้องฟ้าจำนวนมากเมื่อคืนนี้ แต่มีบางส่วนที่ตกในเขตการบินในท่าอากศยานเชียงใหม่เพียง 3 ลุูกซึ่งน้อยกว่าทุกปี ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากมาตรการของจังหวัดเชียงใหม่ที่ออกประกาศการห้ามปล่อยโคมลอยนอกเวลาที่กำหนด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการบิน 

 

    
ข่าวอื่นๆ
สนามบินแทบแตก ทัพนักเที่ยวจีนหลั่งไหลเข้าเชียงใหม่
อุบัติเหตุสยอง เก๋งชนกระบะบรรทุกคนงาน ตาย 3 ราย บาดเจ็บอีกว่า 12 คน
อุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดนิทรรศการ“บัวบาทยาตรา” 2 – 6 พฤศจิกายน 2559เพื่อเผยแพร่พระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชให้ประชาชนเข้าชมฟรี
เชิญออก !! 3 พระสงฆ์ยึดพื้นที่ไนท์ซาฟารีทำสำนักสงฆ์นานหลายปี
"พระองค์จะสถิตย์อยู่ในใจพสกนิกรไปตลอดกาล"ส่วนหนึ่งของความรู้สึกพสกนิกรชาวเชียงใหม่ ขณะที่คณะรัฐมนตรีประกาศให้วันนี้เป็นวันหยุดและให้งดจัดงานรื่นเริง 30 วัน
เก้งป่าตกใจคนเก็บเห็ดวิ่งหนีตายเข้าหมู่บ้านบาดเจ็บ กู้ภัย-อช.ศรีลานนา ช่วยทำแผลนำส่งคลินิกสัตว์ป่า รอหายดีก่อนปล่อยคืนธรรมชาติ
ไล่ล่าหนุ่มตรัง ขับกระบะขนยาบ้าใส่ตะกร้าผลไม้หลบด่านตรวจ สุดท้ายทิ้งของกลางยาบ้ากว่า 302,000 เม็ดไว้ในป่าข้างทาง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658800 คน