Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เป็นมงคล อาบน้ำใต้แสงจันทร์ ดวงจันทร์เต็มดวงใกล้โลกมากสุดรอบ 68 ปี

14 พฤศจิกายน 2016 เวลา 15:28:41 น. โดย : Oholanna

          ชาวบ้านโป่งสามัคคี ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่  ออกมาเฝ้าชมพระจันทร์โคจรใกล้โลก มากที่สุดในรอบ 68 ปี  ในวันขึ้น 14 ค่ำคืนนี้และจะใกล้สุดในคืนนี้ หรือ คืนเดือนเพ็ญ ซึ่งพระจันทร์จะมีขนาดใหญ่กว่าปกติถึง 14 เปอร์เซ็นต์ และจะมีแสงสว่างขึ้นกว่าคืนวันเพ็ญทั่วไป ถึง 30 เปอร์เซ็นต์  
        โดยคืนนี้พระจันทร์โผล่พ้นขอบฟ้าขึ้นมาทางด้านทิศตะวันออก สีเหลืองนวลสวยงาม จนสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้อย่างชัดเจน จนเห็นถึงหุบเหวและรายละเอียดบนดวงจันทร์ด้วยตาเปล่า โดยช่วงแรกมีเมฆบดบังนานประมาณ 10 นาที ก่อนที่ท้องฟ้าจะเริ่มปลอดโปร่งจนสามารถมองเห็นความสวยงามของดวงจันทร์ได้อย่างชัดเจนและยาวนาน ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างก็ถ่ายภาพความสวยงามเก็บไว้เป็นที่ระลึก

    
ข่าวอื่นๆ
หนุ่มไทยใหญ่บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองกลางตลาดวโรรส ก่อนแทงพลเมืองดีเจ็บ 3 ราย ตร.เร่งไล่ล่าคาดได้ตัวเร็วๆนี้ หลังทราบ ชื่อ-เบาะแสคนร้าย
กำลัง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมตั้งด่านบูรณาการคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงป้องกันเหตุร้าย
ห้ามพลาด!! หลินฮุ่ยฮอร์โมนลดวูบ คาดใกล้ตกลูกเต็มที่ ขณะพฤติกรรมหักต้นไผ่- ต้นไม้ ทำรัง เริ่มเข้มข้นมากขึ้น
ตำรวจ สภ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่จับสาวลักลอบขนยาบ้ายัดอวัยวะเพศ
แล้งข้ามปี ชลประทานของดเลี้ยงปลากระชังตลอดความยาวแม่น้ำปิง
ชาวบ้านเชียงใหม่กว่า 30 คนเข้าแจ้งความตำรวจเมืองเชียงใหม่ หลังถูกเจ้าของบริษัทอ้างตัวเป็นนายแพทย์หลอกให้ร่วมลงทุนเล่นหุ้นสูญเงินคนละหลายล้านบาท
หนุ่มคลั่งเมายาใช้มีดจี้คอสาวพม่าเป็นตัวประกัน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658309 คน