Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
อัญเชิญตราสัญลักษณ์พระปรมาภิไธย ภปร .ขึ้นประดิษฐานหน้าบันอุโบสถเงิน

14 พฤศจิกายน 2016 เวลา 08:34:06 น. โดย : Oholanna
        วัดศรีสุพรรณ ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อันเชิญพระปรมาภิไธย ภปร. และครุฑที่บุดุนด้วยโลหะเงินและเงินผสมดีบุกขึ้นประดิษฐานบริเวณหน้าบันพระอุโบสถเงินหลังแรกของโลกภายในวัด  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีพระบรมราชานุญาตให้ประดิษฐานพระปรมาภิไธย            อุโบสถเงินหลังนี้ใช้โลหะเงินบุดุนลายทั้งหลัง ใช้ระยะเวลาก่อสร้างจากช่างสิบหมู่นานกว่า 12 ปี   เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณบันไดทางขึ้นมีการบุดุนลายพระราชนิพนธ์พระมหาชนก ที่สอนให้มีความเพียรแลความพยายาม ส่วนเพดานหลังคามีพระบรมราโชวาท 36 ข้อ เป็นแผนที่ในการดำเนินชีวิต  รวมทั้งปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงให้ประชาชนและนักเรียนนักศึกษา ได้ศึกษาหาความรู้ เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เพื่อเป็นการเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระองค์ท่าน

    
ข่าวอื่นๆ
ปปส.ภาค 5 ประชุมร่วม ศอ.ปส.จ.เชียงราย หารือกรอบแผนงานเดินหน้าโครงการประชารัฐแก้ปัญหายาเสพติด
เจ้าหน้าที่กวาดล้างยาเสพติด 8 จังหวัดภาคเหนือ รวบนักค้ารายสำคัญ 7ราย ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้าน 5 แสนเม็ด พบบางรายใช้วิธีซุกซ่อนในกล่องพืชผักผลไม้ส่งเข้ากรุงเทพฯ
เห็นกันยัง แม่น้ำปิงสองสี ผู้ว่าฯ สั่งรับมือแม่น้ำปิงไหลย้อนเข้าท่วมเมือง
เชิญชวนชาวไทยแต่งกายถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศเป็นเวลา 1 ปี พร้อมเกร็ดความรู้ควรเน้นสีดำเป็นหลัก
ปปส. ภาค 5 ร่วมพิธีเปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
มากับลมหนาว ดอกขี้เหล็กบานสะพรั่งเต็มดอยสุเทพ
ม.ล.ปนัดดา ตรวจเยี่ยมตลาดธานินทร์ พอใจราคาอาหารเจไม่ปรับตัวมากนัก ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าปลื้มต้อนรับอบอุ่น
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659332 คน