Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่เริ่มแล้วพร้อมจุดผางประทีป 99,999 ดวงถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง

14 พฤศจิกายน 2016 เวลา 06:55:33 น. โดย : Oholannaประชาชนชาวเชียงใหม่ร่วมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาตินับพันคนต่างเดินทางมาร่วมงานประเพณียี่เป็งหรือลอยกระทงของจังหวัดเชียงใหม่ที่  บริเวณข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง ซึ่งการจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่นั้นทางเทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกับองค์กรภาคีเครือข่ายจัดขึ้น  เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยภายในงานมีกิจกรรมน้อมสำนึก ในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จ พระปรมินทร มหาภูมิพลอดุยเดช ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย  ด้วยการยืนสงบนิ่ง

 

หลังจากนั้นได้ร่วมจุดผางประทีปข้อความ “WEและรูป หัวใจและข้อความคำว่า’ KING” เพื่อแสดงความอาลัย หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จ พระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชสำหรับกิจกรรมงานประเพณีเดือนยี่เป็งของจังหวัดเชียงใหม่ปีนี้ จะมีเพียงกิจกรรมการประกวดขบวนแห่กระทงใหญ่ //การประกวดกระทงประดับเมือง การประกวดกระทงฝีมือใบตอง และการปล่อยกระทงสายแม่น้ำปิงเท่านั้น//

 โดยงดกิจกรรมแสงสีเสียงและกิจกรรมดนตรีพื้นบ้านแต่จะมีการจุดผางประทีปที่จิตอาสาวร่วมกันทำขึ้น 99,999 ดวงทุกคืนที่บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์เพื่อเป็นการถวายความอาลัยและส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสู่สวรรคาลัย    
ข่าวอื่นๆ
ปปส.ภาค 5 - ตำรวจภูธรแพร่ เปิดประมูลทรัพย์สินรถยนต์ - จักรยานยนต์ 48 รายการ 18 พ.ย.นี้
เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์คุมเข้ม นักท่องเที่ยวเซลฟี่ใกล้จุดอันตรายในกิ่วแม่ปาน หลังเกิดกระแสดราม่านักท่องเที่ยวเซลฟี่บนระเบียงใกล้จุดเสี่ยง
สกัดจับยาบ้า 5หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2ก.ก.ขณะลักลอบขนข้ามชายแดนเชียงราย
ตำรวจนำพ่อโหดคลุ้มคลั่งชักมีดแทงภรรยา -ปาดคอลูกชายวัย 1 ขวบคอหวิดขาดดับอนาถ ทำแผนก่อนนำตัวฝากขังแล้ว
กล้ามาก นทท.สาวชาวอังกฤษ แจ้งจับพนักงานโรงแรมบุกลวนลามถึงห้องต่อหน้าแฟนหนุ่ม
เจ้าหน้าที่ธรณี - นักวิชาการ มช.รุดหาสาเหตุแผ่นดินระอุที่วิทยาลัยนาฎศิลป ขณะไฟฟ้ายันไม่มีไฟรั่วลงใต้ดิน
มาอีกระลอกแล้ว...ลมหนาวจากจีน ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนช่วงนี้ภาคเหนือตอนบนระวังอากาศแปรปรวนจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659263 คน