Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ยังเฝ้าระวังฝน...หลังหลายพื้นที่ตอนเหนือเชียงใหม่อ่วมจากฤทธิ์น้ำป่า ขณะที่อุตุนิยมวิทยาแจ้งฝนจะลดลงและจะอุณหภูมิจะลดลง

11 พฤศจิกายน 2016 เวลา 16:21:03 น. โดย : Oholanna             จนถึงขณะนี้ชาวบ้านหลายพื้นที่ทางตอนเหนือของเชียงใหม่ ตั้งแต่อำเภอแม่อาย ฝาง ลงมาถึงพื้นที่อำเภอแม่แตง ยังคงเฝ้าระวังฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่หลายหมู่บ้านตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ และตลอดทั้งวันนี้( 11 พ.ย.) เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายรวมทั้งชาวบ้านต่างเร่งสำรวจสภาพความเสียหายจากน้ำป่า อย่างที่อำเภอแม่อาย ชาวบ้าน 4 หมู่บ้านในตำบลบ้านหลวง ซึ่งถูกน้ำป่าไหลหลากขเ้าท่วมจนบ้านเรือนพังเสียหายทั้งหลัง รวมทั้งดรงเรียนบ้านป่าแดง ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทั้งห้องเรียนและห้องคอมพิวเตอร์ถูกน้ำป่าเข้าท่วมได้รับความเสียหาย รวมทั้งที่หมู่บ้านโป่งพัฒนา ซึ่งบ้านของสองแม่ลูก ถูกน้ำป่าพัดพังเสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่เร่งเข้าไปให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว                 ส่วนพื้นที่อำเภอแม่แตง ซึ่งได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากน้ำป่าที่เกิดขึ้น มีบ้านเรือนหลายร้อยหลัง ใน 25 หมู่บ้านของ 7 ตำบลในอำเภอแม่แตง ที่ถูกน้ำป่าพัดพาโคลนเข้าท่วม มีบ้านถูกน้ำป่าพัดพังเสียหายทั้งหลังไป 2 หลัง รถจักรยานยนต์ 2 คัน ถนนได้รับความเสียหาย 4 แห่งและคอสะพานขาด รวมทั้งพื้นที่การเกษตรที่ถูกน้ำป่าพัดได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลบ้านช้าง ซึ่งได้รับความเสียหายมากที่สุด แต่ระดับน้ำป่าที่ไหลหลากเข้าท่วมเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ตลอดทั้งวันชาวบ้านต่างเร่งเก็บกวาดทำความสะอาดบ้าน โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งทหารและฝ่ายปกครองระดมกำลังเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน

               โดยนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย รวมทั้งนำถุงยังชีพจำนวน 5 ร้อยชุดไปแจกจ่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแล้ว  

             โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า ระยะนี้ฝนจะเริ่มลดลง โดยความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่ปกคลุมทางภาคอีสานจะเริ่มแผ่มาถึงภาคเหนือแล้ว ลักษณะเช่นนี้จะทำให้พื้นที่ภาคเหนือรวมทั้งจังหวัดเชียงใหม่มีฝนลดน้อยลงและอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส ขอให้พี่น้องประชาชนดูแลสุขภาพร่างกายในช่วงอากาสเปลี่ยนแปลงด้วย    
ข่าวอื่นๆ
พกบัตรซื้อตั๋วเชคเลข 13 หลัก -พาสปอร์ต คุมเข้มสถานีขนส่ง 3 แห่ง
เก้งป่าตกใจคนเก็บเห็ดวิ่งหนีตายเข้าหมู่บ้านบาดเจ็บ กู้ภัย-อช.ศรีลานนา ช่วยทำแผลนำส่งคลินิกสัตว์ป่า รอหายดีก่อนปล่อยคืนธรรมชาติ
ตร.ภาค 5 สั่งคุมเข้มด่านตรวจ-พื้นที่ชายแดน หลังจับกุมเครือข่ายยาบ้า พ.ท.ยี่เซ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ไอซ์ 5 กก.
ผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์เชียงใหม่ถูกบริษัทเอเจนซี่หลอกขายตั๋วเครื่องบิน
รวบเครือข่ายจักรเมืองตรัง หลังทิ้งรถ-ยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ดไว้ในพงหญ้า สุดท้ายโดนรวบตัวได้ พบเป็นขบวนการขนยาเสพติดจากเหนือลงใต้
กรมการขนส่งทางบก ยืนยัน!!! การใช้แอพพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี่ไม่ผิดกฎหมาย ยกเว้นเป็นการใช้ เพื่อเรียกรถยนต์ส่วนบุคคล (ป้ายดำ) มารับส่งผู้โดยสาร โดย
เริ่มชัด แพทย์ระบุเด็กหญิงวัย 12 ปีมีร่องอรอยอวัยวะฉีกขาดและอาจจะอยู่ในภาวะตั้งครรภ์ หลังถูกข้าราชการระดับสูงหน่วยงานแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ชำเราและอนาจารพร้อมกับน้องสาววัย 3ขวบ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659300 คน