Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เชียงใหม่เตรียมรับลอยกระทง ขณะที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่เพิ่มรักษาความปลอดภัยพร้อมแจงเที่ยวบินยกเลิกและเปลี่ยนแปลงเวลาการบินเลี่ยงโคมลอยกว่า 50 เที่ยวบิน

09 พฤศจิกายน 2016 เวลา 15:27:34 น. โดย : Oholanna



              บริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเหมือนประตูแรกของการรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติที่เดินทางโดยเครื่องบิน เริ่มนำกระทงขนาดใหญ่มาตกแต่งภายในอาคารผู้โดยสารรับประเพณียี่เป็งหรือเทศกาลลอยกระทงที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันนี้ เพื่อสร้างสีสันต้อนรับและให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

             นาวาอากาศเอกวิสูธ จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลลอยกระทง 13-15 พฤศจิกายนนี้ มีเที่ยวบินที่แจ้งยกเลิก 15 เที่ยวบินเป็นเที่ยวบินในประเทศ 9 เที่ยวบินและเที่ยวบินระหว่างประเทศ 6 เที่ยวบิน นอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินที่เปลี่ยนแปลงเวลาการบินอีก 36 เที่ยวบิน เพื่อหลีกเลี่ยงการปล่อยโคมลอยในช่วงประเพณียี่เป็งหรือเทศกาลลอยกระทง หลังจากได้ประสานไปยังหน่วยงานต่างๆรวมทั้งวัดและชุมชนที่จะปล่อยโคมควันและโคมลอยเพื่อให้ปฎิบัติตามประกาศของจังหวัดเชียงใหม่ โดยดคมวันสามารถปล่อยได้ในวันที่ 14 พฤศจิกายนเวลา 10.00-12.00 น. ส่วนโคมลอยปล่อยได้ในวันที่14และ15พฤศจิกายน เวลา19.00-01.00 น. และต้องมีการขออนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการบิน



           ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ แจ้งด้วยว่า ได้เพิ่มรอบความถี่ในการตรวจสอบทางวิ่งทางขับเพื่อเก็บซากโคมลอยเพิ่มจาก 4 รอบเป็น 10 รอบ หลังจากลอยกระทงในปีท่ีแล้วเก็บซากดคมที่ลอยเข้ามาในเขตท่าอากาศยานเชียงให่ได้ 59 ลูก แม้จะลดลงจากปีก่อนๆโดยเฉพาะช่วงเทศกาลลอยกระทงในปี 2556 ซึ่งสามารถเก็บซากดคมลอยที่เข้ามาในเขตการบินได้มากกว่า 1พัน4ร้อยลูก และในปี 2557ลดลงเหลือ 142 ลูกและเหลือ 59 ลูกในปีที่แล้ว 



              นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเพิ่มความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยในท่าอากาศยานเชียงใหม่ ทั้งการเพิ่มการตรวจการร์ภายในอาคาร และพื้นที่โดยรอบ ตั้งจุดตรวจยานพาหนะที่เข้ามาในเขตท่าอากาศยาน รวมไปถึงการสุ่มตรวจสัมภาระและผู้โดยสารตามมาตรฐานที่กำหนด รวมทั้งขอความร่วมมือผู้โดยสารช่วยกันสอดส่องสิ่งผิดปกติที่อยู่รอบตัว หากพบแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันทีและขอให้ผู้โดยสารที่จะใช้บริการการบินเผื่อเวลาในการเดินทางมายังท่าอากาศยานด้วย เนื่องจากในช่วงนั้นการจราจรอาจจะติดขัดจนเกิดความล่าช้าได้ 



    
ข่าวอื่นๆ
ทัวร์บัสมาเลเซียพลักคว่ำ นักท่องเที่ยวมาเลเซียดับ 14 ราย ด้านผู้ว่าฯ สั่ง ปภ.เปิดศูนย์ดูแลคนเจ็บ-ญาติ
กล้องวงจรปิดอุโมงค์ทางลอดเชียงใหม่บันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักลื่นไถลชนกำแพงอุโมงค์
โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่แปรอักษรถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
เจ้าหน้าที่เดินหน้ากดดันกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดชายแดนด้านอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่
เหมยขาบโผล่ครั้งแรกในรอบปีที่ยอดดอยอินทนนท์
ไม่อายใคร รอง สวป.ต้นแบบพอเพียง เก็บขวด-หนังสือพิมพ์เก่าขายหารายได้เสริม
ภาค 5 แถลงจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ เครือข่ายจะลอโบ ยึดของกลางยาบ้ากว่า 9 แสนเม็ด ซุกในกระบะดัดแปลง สารภาพรับจ้างขนมาแล้ว 7 ครั้ง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658798 คน