Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รักเทิดทูนสุดหัวใจ...ชาวไทยม้งเชียงใหม่หลายพันคนร่วมแสดงความอาลัยพ่อของแผ่นดินทั้งแปรอักษรพร้อมบทเพลงน้ำตาชาวม้งแด่รัชกาลที่ 9

08 พฤศจิกายน 2016 เวลา 15:17:18 น. โดย : Oholanna          ชาวไทยม้งจาก 54 หมู่บ้านทั่วเชียงใหม่ หลายพันคนร่วมกันแปรอักษรเป็นเลข 9 ในรูปหัวใจ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ หมายถึงรัชกาลที่ 9 จะอยู่ในดวงใจชาวม้งตลอดไป

         ก่อนที่ชาวม้งจำนวน 70 คน ซึ่งเท่ากับระยะเวลาการครองสิริราชสมบัติของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะเป่าแคนม้งแสดงความอาลัยและนำชาวม้งทั้งหมดถวายสัตย์ปฎิญาณตนหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดช่วยกันรักษาป่าและทำความดีพ่อของแผ่นดิน โดยมีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในชุดชาวม้งร่วมพิธีด้วย นอกจากนี้ผู้นำชาวไทยม้งยังได้ร่วมกันทำพิธีอัวคัว หรือพิธีขอบคุณ ที่ทรงช่ยเหลือเหมือนชุบชีวิตชาวม้งทั่วประเทศกว่า 2 แสนคนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและเป็นการส่งดวงพระวิญญาณพ่อของแผ่นดิน 

                และที่สร้างความตื้นตันให้กับชาวไทยม้งที่ร่วมพิธีในครั้งนี้ คือเสียงเพลง น้ำตาชาวม้งแด่รัชกาลที่ 9 ซึ่งนายธีรัตน์ สันติยากุล นักดนตรีชาวม้งเป็นผู้แต่งขึ้น ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความรู้สึกที่สูญเสียพ่อของแผ่นดิน

                 โดยกลุ่มชาวไทยม้งทางภาคเหนือ ยังจะเดินทางไปร่วมถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ภายในพระบรมมหาราชวัง เช่นเดียวกับพสกนิกรไทยจากทั่วประเทศด้วย     
ข่าวอื่นๆ
(คลิป) นาทีชีวิต อส.เวียงแหง ลุยฝ่าน้ำป่าเข้ารับผู้ป่วยเด็กโรคลมชัก
วินาทีระทึกกระบะฝ่าไฟแดงแยกศรีสหกรณ์ก่อนพุ่งชนรถเก๋งเสียหายแล้วหลบหนีไป
หมอกลงจัดรถทัวร์เสียหลักพุ่งชนเสาไฟกิ่งข้างถนนก่อนพลิกคว่ำตกร่องกลางถนน ที่อ.เถิน
รอง ผบ.ตร.แถลงภาค 5 กวาดล้างผู้ต้องหากว่า 961 ราย ยึดปืน 164 กระบอก สร้างเซฟตี้โซนช่วงลอยกระทง
ปศุสัตว์ใช้แมว 3 ตัวล่อทำหมันก่อนบุกตรวจมูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัด หลังโดนร้องเรียนไม่มีใบอนุญาตจัดตั้งพร้อมใช้สัตวแพทย์ชาวฟิลิปปินส์ไม่มีใบอนุญาตสภาสัตวแพทย์
จับเครือข่ายยาบ้าเรือนจำพร้อมของกลาง 1.3 แสนเม็ด หลังกักตุนยาบ้าไว้ในหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ส่งขายลูกค้า
ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่เริ่มแล้วพร้อมจุดผางประทีป 99,999 ดวงถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658316 คน