Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ทหารกองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับ ปปส.ภาค 5และทางจังหวัดเชียงใหม่จัดตั้งศูนย์ประสานงานบังคับการควบคุมพื้นที่พิเศษบ้านห้วยส้าน อำเภอแม่อาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่หลังทางเจ้าหน้าที่จับกุมราชายาเสพติดเล่าต๋า แสนลี่พร้อมครอบครัวซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้านนี้

03 พฤศจิกายน 2016 เวลา 16:01:26 น. โดย : Oholanna 

  พลโทธนา  จารุวัต แม่ทัพน้อยที่3/ผบ.ศป.ปส.ชน.พร้อมนายประวิณ  ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหมjนายวิชัย  ไชยมงคล  ผอ.ปปส.ภาค 5,พล.ต.ต. อาชวันต์  โชติกเสถียร  รรท.รอง ผบช.ภ5 ลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมศูนย์ประสานงาน บก.ควบคุมพื้นที่พิเศษ

 บ้านห้วยส้าน  ตำบลท่าตอน  อำเภอ.แม่อาย  จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหามาตรการในการเสริมสร้างความมั่นคง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการเสริมสร้างความมั่นคงในพื้นที่ โดยได้การบูรณาการงานของหน่วยงานต่างๆ เข้าช่วยเหลือ รับทราบปัญหาและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้งเยี่ยมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ลงไปประจำการที่บ้านห้วยส้าน  และชมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของประชาชนจากการลงพื้นที่ ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้มีการกำหนดมาตรการสร้างความยั่งยืนของหมู่บ้าน  ตามแนวทางประชารัฐร่วมใจ  ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่

 สำหรับการจัดตั้งหมู่บ้านห้วยส้านเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษนั้นเนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจับกุนายเล่าต๋า แสนลี่ อดีตผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ พร้อมกำนันวิจารณ์  แสนลี่  อดีตกำนันตำบลท่าตอน ลูกชายและบุคลภายในครอบครัวรวม 15 คนภายในปั๊มน้ำมันพร้อมยึดของกลาง ยาไอซ์ 20 กิโลกรัมเงินสด 11 ล้านบาทพร้อมยึดทรัพย์ สิน 66 รายการ  มูลค่า 20 ล้านบาทต่อมาวันที่ 28 ตุลาคม ศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่ 1 เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านบริวารเครือข่าย และญาติของนายเล่าต๋า แสนลี่ พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ จำนวนกว่า 50 เป้าหมาย ในพื้นที่ อำเภอฝาง และอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อตรวจสอบและตรวจค้นหายาเสพติด พร้อมทั้งได้ทำการตรวจสอบหลักฐานทรัพย์สินทั้งหมด โฉนดที่ดิน บ้าน รถพร้อมกันนี้ได้เข้าทำการตรวจสอบหอพักโสภณ แมนชั่น ตั้งอยู่เลขที่ 14/1 ถนนโสตศึกษา ต.ช้างเผือก และ สามารถจับกุมตัวนายบัญญัติ แสนลี่ ซึ่งเป็นลูกชายของนายเล่าต๋า ที่หลบหนีหมายจับข้อหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เมื่อปี 2546 ได้ด้วย และพบว่ามีการสวมบัตรประชาชนปลอม ซึ่งจะส่งดำเนินคดีต่อไป

 

    
ข่าวอื่นๆ
สุดระทึก! น้ำป่าทะลักลำน้ำปายเอ่อเข้าท่วมรีสอร์ทริมน้ำกว่า 20แห่ง นักท่องเที่ยว ชาวบ้านหนีน้ำกันวุ่น
ลุ้น!! สวนสัตว์เตรียมเครื่องอัลตราซาวด์มูลค่า 3 ล้านบาท ความคมชัดสูง สแกนตัวอ่อนแพนด้าน้อยในท้องหลินฮุ่ย หลังผสมเทียมครบ 3 เดือน
ตร.ภาค 5 ประชุมทีมสืบสวน เร่งรัดคดีส่ง นศ.ไปฝึกงานเกาหลี ชี้อาจเข้าข่ายจัดหางานอำพราง
สืบเมืองเชียงใหม่แกะรอยวงจรปิดจับผู้ต้องหาลักจักรยานนักท่องเที่ยว
นิ่งตะลึงอึ้งทั้งแถบ...นักพนันชายหญิงกว่า20คนถูกเจ้าหน้าที่จู่โจมบ่อนกลางเมืองเชียงใหม่จับกุมได้พร้อมอุปกรณ์และชิปแทนเงินสดจำนวนมาก
รวบสองผัวเมีย กลางเมืองเชียงใหม่ หลังตั้งตัวเป็นเอเยนต์ขายยาบ้าให้วัยรุ่น ล่าสุดนำไอซ์มาแบ่งใส่ถุงขาย สุดท้ายไม่รอดถูกจับได้ทั้งคู่
เตรียมเร่งบูรณะบันไดนาควัดพระธาตุดอยสุเทพอายุกว่า400ปี หลังถูกสนยักษ์ล้มพาดเสียหาย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658794 คน