Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีแสดงความอาลัยสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชขึ้นที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์มีประชาชนกว่า 4 หมื่นคนร่วมจุดเทียนชัยและแปรอักษร

03 พฤศจิกายน 2016 เวลา 11:23:05 น. โดย : Oholanna 

ชาวเชียงใหม่ ร่วมทั้งนักท่องเที่ยว ร่วมพิธีถวายความอาลัย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและสงบนิ่ง 90 วินาที หลังจากนั้นร่วมกันจุดเทียนถวายความอาลัยที่บริเวณหน้าหอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ทรงพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทยบนพื้นที่สูงผ่านโครงการหลวงในหลายพื้นที่ของประเทศโดยบรรยากาศในการจุดเทียนเพื่อถวายความอาลัยในครั้งนี้ประชาชนต่างหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจที่สูญเสียพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่ง

จากนั้นได้มีการแปรอักษรเป็นสัญลักษณ์ อักษรย่อ ภปร. ข้อความ จังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยรูปหัวใจเพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีของชาวเชียงใหม่ที่มีต่อพระองค์ท่านโดยการแปรอักษรในครั้งนี้ได้จัดทำเป็นรูปแบบแนวยาวตั้งแต่ลานหน้าหอคำหลวงมาจนถึงลานราชพกฤษ์ เป็นระยะทางกว่า  200 เมตร โดยมีประชาชนเข้าร่วมแปรอักษรในครั้งนี้กว่าสามหมื่นห้าพัน คน

กิจกรรมที่ในวันนี้นอกจากพิธีจัดเทียนถวายอาลัยและแปรอักษรยังมีการวงเลงเพลงของวงออเคสตร้าและนักร้องประสานเสียงที่ได้รับรางวัลระดับโลกจากวิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ โรงเรียนมงฟอตวิทยาลัยและโรงเรียนปรินส์รอแยลวิทยาลัยและโรงเรียนดาราวิทยาลัยซึ่งทั้งหมดเป็นการร่วมตัวครั้งแรกของวงดนตรีที่ได้รับรางวัลในระดับโลกโดยวงออเคสตร้าวงใหญ่นี้ได้ร้องเพลงประสานเสียงทั้งเพลงสรรเสริญพระบารมี// เพลงความฝันอันสูงสุด และเพลงในหลวงของแผ่นดินพร้อมฉายภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชให้ประชาชนชาวเชียงใหม่ได้รำลึกพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย

 

    
ข่าวอื่นๆ
ป.ป.ส.ร่วมกับ บช.ปส. ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ ยึดของกลางยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด-ไอซ์ 39 กก.
วงจรปิดรวบโจรแสบบุกงัดร้านนวดถ่ายอุจาระไว้ให้เจ้าของดูต่างหน้า
วินาทีระทึกกระบะฝ่าไฟแดงแยกศรีสหกรณ์ก่อนพุ่งชนรถเก๋งเสียหายแล้วหลบหนีไป
รวบคนขับรถบรรทุกขนส้มชื่อดังเมืองฝางขนยาบ้ากว่า 1.2 แสนเม็ด
หนุ่ม ม.ปลาย ลูกนายแพทย์ใจร้อนชักปืนขู่คู่กรณีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันไม่พอขับรถปาดหน้า
ส่องกล้องมองภาพ...ผ่านความทรงจำ วิจิร ไชยวัณณ์ นักหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหนึ่งเดียว ที่ตามเสด็จพ่อของแผ่นดินไปสหรัฐอเมริกา เมื่อปี พ.ศ.2503
นักศึกษา ม.แม่โจ้กว่า 5 พันคน จัดพิธีถวายความอาลัยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง พร้อมแปรอักษร กษัตริย์เกษตร ม.แม่โจ้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659276 คน