Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
แสงสว่างแห่งความอาลัย ชาวเชียงใหม่ร่วมจุดผางประทีปกว่า 35,000 ดวง รอบคูเมืองเชียงใหม่ ถวายอาลัยแด่พ่อหลวง

29 ตุลาคม 2016 เวลา 21:50:34 น. โดย : Oholannaค่ำวันนี้ ( 29 ตุลาคม) ชาวเชียงใหม่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน เข้าร่วมพิธีถวาย"ธ เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พสกนิกรชาวเชียงใหม่น้อมรำลึก" จัดขึ้นที่ลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่ โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา  เป็นประธานในพิธี  

สำหรับพิธีครั้งนี้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน กว่า 40 องค์กร ในจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รวมทั้งถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เสด็จสวรรคต ยังความโศกเศร้าเสียใจต่อพสกนิกรชาวไทยและชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมากทั้งนี้พลตรีเกษมสุข ตาคำ ผู้บัญชาการ มณฑลทหารบก ที่ 33 เป็นผู้กล่าวถวายอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ก่อนที่ทุกคนจะร่วมกันร้องเพลงต้นไม้ของพ่อ และเพลงสรรเสริญพระบารมี  โดยมีคณะนักร้องประสานเสียง 89 คน จากนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เข้าร่วม  จากนั้นทุกคนได้พร้อมใจกันจุดผางประทีป ถวายความอาลัยเป็นรูปเลข ๙  ที่ข่วงประตูท่าแพ

ขณะเดียวกันบริเวณโดยรอบคูเมืองเชียงใหม่ด้านใน ชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวก็ได้มีการจุดผางประทีปกว่า  35,000 ดวง จงสว่างไสว ถือเป็นแสงสว่างของความอาลัยจากดวงใจของพสกนิกรชาวเชียงใหม่ที่ถวายแด่ในหลวง

    
ข่าวอื่นๆ
ป.ป.ส.เดินหน้าลดพื้นที่ปลูกฝิ่นในอำเภออมก๋อย เชียงใหม่ แหล่งปลูกฝิ่นที่ใหญ่ที่สุดในไทย ล่าสุดเข้ายึดแปลงฝิ่นพร้อมปลูกต้นนางญาเสือโคร่งแทนหวังเป็นสัญลักษณ์ความเปลียนแปลง
ตำรวจ - ปปส.ภาค 5 แถลงจับผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า –ไอซ์ - ฝิ่น
เอาที่สบายใจนะนทท . จีน ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่เว้นแม้แต่สถานที่หวงห้าม
ไม่อายใคร รอง สวป.ต้นแบบพอเพียง เก็บขวด-หนังสือพิมพ์เก่าขายหารายได้เสริม
หมอกลงจัดกระทบครื่องบิน ดีเลย์กว่า 8 เที่ยว ล่าสุดบินได้ตามปกติแล้ว
ปปส.ภาค 5 เปิดประมูลทรัพย์สินคดียาเสพติด ทั้งรถยนต์ - จักรยานยนต์ 85 รายการ 17 ก.ย.58 นี้
(คลิป) นาทีชีวิต อส.เวียงแหง ลุยฝ่าน้ำป่าเข้ารับผู้ป่วยเด็กโรคลมชัก
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659312 คน