Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
นักศึกษา ม.ราชภัฎเชียงใหม่กว่า 5,400 คน ร่วมจุดเทียนแปรอักษรเลข ๙ ถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง

28 ตุลาคม 2016 เวลา 21:47:39 น. โดย : Oholannaค่ำวันนี้ ( 28 ตุลาคม) มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมจุดเทียนและแปรอักษรเลขเป็นตัวเลข ๙ ไทย ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ   ที่พระองค์ทรงพระราชทานนาม”ราชภัฎ” ที่หมายถึง เป็นคนของพระราชา

พิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดขึ้นที่สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  มีนายประพันธ์ ธรรมชัย  อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏ  จุดเครื่องทองน้อย  และกราบถวายบังคม ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์  พร้อมกล่าวคำถวายอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากนั้นพระสงฆ์ 10 รูปได้สวดพระพุทธมนต์ หลังพิธีบำเพ็ญพรราชกุศลเสร็จสิ้น  นักศึกษาได้ร่วมกันจุดเทียนเพื่อถวายอาลัย  พร้อมกับร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

สำหรับมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฎ 38 แห่งที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ เดิมราชภัฎเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่พัฒนามาจากโรงเรียนฝึกหัดอาจารย์ที่ตั้งอยู่ในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น วิทยาลัยครู หลังจากนั้น ได้รับพระราชทานนาม "ราชภัฏ" จากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ให้เป็นชื่อประจำสถาบัน พร้อมทั้ง พระราชทาน พระราชลัญจกร เป็นตราประจำมหาวิทยาลัย 

 

    
ข่าวอื่นๆ
รมว.คลัง เปิดงานมันนี่้เอ็กซโปร์ 2015 ที่เชียงใหม่ มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภูมิภาค ระบุปีหน้าแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศจะดีขึ้น
ปปส.ภาค 5 จัดอบรมาหลักสูตรการสืบสวนปราบปรามขยายผลคดียาเสพติดใหักับตำรวจในพื้นที่ ภาค 5
ผู้ตรวจราชการสำนักนายกฯ ประชุมมอบนโนบายการป้องกันปัญหาทุจริตและประพฤติมิชอบในส่วนราชการ
ชมภาพความสวยงามประทับใจของชาวอมก๋อยแปรอักษรแสดงความอาลัยพ่อของแผ่นดินในม่านหมอก
สองชายหญิงขโมยน้องหมา
ผู้ตรวจราชการสำนักนายกฯ ประชุมมอบนโนบายการป้องกันปัญหาทุจริตและประพฤติมิชอบในส่วนราชการ
รวบ รปภ.โหด หนีคดีฆ่าคนตาย ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว อ้างเงินไม่พอใช้ พบประวัติโชกโชนเคยติดคุกข้อหาวิ่งราว ทรัพย์-ยาเสพติดมาแล้ว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658806 คน