Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตร.-ปปส.ภาค 5 ลุยยึดทรัพย์เครือข่ายเล่าต๋า แสนลี่ รวม 57 เป้าหมาย ทั้งแมนชั่นหรูกลางเมือง –ไร่ชา –สวนลิ้นจี่ พร้อมจับกุมนาย บัญญัติ แสนลี่ ลูกชายผู้ต้องหาตามหมายจับปี 46

28 ตุลาคม 2016 เวลา 15:52:07 น. โดย : Oholanna

เช้ามืดวันนี้ (28 ตุลาคม)  พล.ต.ต. พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์  รักษาการ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปปส.ภาค 5 และฝ่ายปกครองของ อ.แม่อาย และอ.ฝาง จ.เชียงใหม่ กว่า 250 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านบริวารเครือข่ายนายเล่าต๋า  แสนลี่ ราชายาเสพติดภาคเหนือ และนายวิจารณ์  แสนลี่  นายบารมี  แสนลี่ ลูกชายของนายเล่าต๋า และบริวารในพื้นที่ บ้านห้วยส้าน หมู่ 10 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย และอ.ฝาง  จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้รักษาการผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบ บันทึกภาพและตรวจยึดเอกสารหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ที่มาของทรัพย์สิน ทั้งโฉนดที่ดินมากกว่า 100 ฉบับ   บ้านพัก ส่วนกาแฟ 40 ไร่ ส่วนลิ้นจี่ 100 ไร่ และรถยนต์ 25 คัน โดยทรัพย์สินบางส่วนพบว่าอยู่ในรูปแบบของการอำพรางมีบุคคลอื่นถือครองให้ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดก็จะดำเนินการตรวจยึดทรัพย์ต่อไปต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ต. พูลทรัพย์  ประเสริฐศักดิ์  รักษาการณ์ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5  นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร – ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบที่โสภณแมนชั่น ตั้งอยู่เลขที่ 14/1 ถ.โสตศึกษา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 57 เป้าหมายทรัพย์สินของนายนายเล่าต๋า  แสนลี่ ราชายาเสพติดภาคเหนือ และนายวิจารณ์  แสนลี่  นายบารมี  แสนลี่ ลูกชายของนายเล่าต๋า ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปก่อนหน้านี้ 

ขณะเข้าตรวจสอบภายในโสภณแมนชั่น เจ้าหน้าที่สามารถจับกับนายบัญญัติ แสนลี่ ลูกชายของนายเล่าต๋าและเป็นน้องชายของนายวิจารณ์ แสนลี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับปี 2546 ที่หลบหนีกบดาลอยู่ในแมนชั่นดังกล่าว  นอกจากนี้จากการตรวจสอบเอกสารพบว่านายบัญญัติ ถือบัตรประชาชนปลอมในชื่อนายนิติ รุจมณี ซึ่งนายบัญญัติ อ้างว่า ติดต่อทำบัตรประชาชนปลอมผ่านอินเตอร์เนต ในราคา 4,000 บาท เจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลในประเด็นดังกล่าวเพิ่มเติม

ส่วนการตรวจสอบหลักฐานพบว่าเครือข่ายนายเล่าต๋า ได้ซื้ออาคารโสภณแมนชั่นเมื่อปี 2553 ในราคา 60 ล้านบาท โดยให้นางยุวดี ภรรยาของนายบัญญัติเป็นผู้ดูแลกิจการ และต่อมาได้ซื้อที่ดินเปล่าติดกับอาคารเพิ่มเติมอีกหลายแปลงเพื่อให้เช่าเป็นที่จอดรถ เบื้องต้นคาดว่าทรัพย์สินดังกล่าวจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

พล.ต.ต. พูลทรัพย์  ประเสริฐศักดิ์  รักษาการณ์ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า  การจับกุมนายบัญญัติ แสนลี่ ลูกชายอีกคนของนายเล่าต๋าได้ในครั้งนี้ พบว่ามีการปลอมแปลงเอกสารบัตรประจำตัวประชาชนด้วย  ก็จะถูกดำเนินคดีเพิ่มเติมอีกหนึ่งข้อหาปลอมแปลงเอกสารหลักฐานของทางราชการเพิ่มเติม 

สำหรับทรัพย์สินของเครือข่ายนายเล่าต๋า ที่เป็นสวนลิ้นจี่และไร่กาแฟ ในอ.แม่อาย ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเช่าจากกรมอุทยาน หากตรวจสอบพบว่าเป็นการเช่าช่วง ถือว่าผิดเงื่อนไขก็จะยึดคืน และหากตรวจสอบเพิ่มเติมแล้วพบว่ามีการขยายพื้นที่รุกเข้าไปในเขตป่าสงวน ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายบุกรุกป่าสงวนเพิ่มเติมอีก

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเดินหน้าขยายผลตรวจสอบทรัพย์สินของนายเล่าต๋า แสนลี่ เพิ่มเติมอีก เพราะคาดว่ายังมีอยู่อีกจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่อ.สันทราย ที่จะขยายผลเพิ่มเติมอีก 2 จุด  โดยคาดว่าทรัพย์สินของเครือข่ายนายเล่าต๋า แสนลี่ จะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 – 3 พันล้านบาท

 

    
ข่าวอื่นๆ
ยังไม่เข็ด จับหนุ่มใหญ่ตระเวนขโมยถังแก๊สตามร้านอาหาร ทั้งที่ก่อนหน้าเคยฉกได้กว่า 50 ถังจนติดคุก
ทัวร์บัสมาเลเซียพลักคว่ำ นักท่องเที่ยวมาเลเซียดับ 14 ราย ด้านผู้ว่าฯ สั่ง ปภ.เปิดศูนย์ดูแลคนเจ็บ-ญาติ
ปปส.ภาค 5ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอนเดินหน้าขับเคลื่อนแก้ไขปัญหายาเสพติดตามแนวชายแดนตามประแผนประชารัฐพร้อมเตรียมจัดตั้งค่ายศูนย์ขวัญ จังหวัดแห่งที่ 2 เพื่อรองรับผู้เสพในพื้นที่ชายแดน
งามหน้า ตำรวจสืบสวนเชียงรายค้ายาบ้า 1.8 แสนเม็ด โดนจับยกแก๊ง
ตำรวจ - ปปส.ภาค 5 แถลงจับผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า –ไอซ์ - ฝิ่น
รองผอ.สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ฯ ยืนยันวัตถุส่องแสงสว่างเหนือน่านฟ้ามีโอกาสเป็นอุกกาบาตจากนอกโลกความสูงจากพื้นมากกว่า 100 กม.
ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวใส่ใจสุขภาพแห่ซื้ออาหาร-ผักสดปลอดสารพิษ ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659273 คน