Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
นักศึกษา ม.แม่โจ้กว่า 5 พันคน จัดพิธีถวายความอาลัยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง พร้อมแปรอักษร กษัตริย์เกษตร ม.แม่โจ้

27 ตุลาคม 2016 เวลา 23:08:55 น. โดย : Oholannaค่ำวันที่ 27 ตุลาคม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดพิธีถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ที่ทรงสวรรคตครบ 15 วัน (ปัณรสมวาร)  ที่สนามอินทนิลภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้  โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคคลกรเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง 

ส่วนพิธีการนอกจากการจุดเทียนถวายความอาลัย และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  นักศึกษากว่า 5,000 คน ได้ร่วมกันแปรอักษร คำว่า”กษัตริย์เกษตร ม.แม่โจ้” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  กษัตริย์นักเกษตร ซึ่งพระองค์ทรงมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล  ทั้งในด้านทรัพยากรธรรมชาติดิน น้ำ ป่า สิ่งแวดล้อม และพลังงาน  เพื่อประโยชน์ของภาคการเกษตรไทยซึ่งเป็นอาชีพหลักของพสกนิกรชาวไทยมาตั้งแต่ในอดีต 

สำหรับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ถือเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มีรากฐานทางการเกษตรที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณสนองงานด้านต่าง ๆ  นับตั้งแต่ครั้งแรกที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จมายังมหาวิทยาลัยแม่โจ้   รวมทั้งได้สนองงานในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โครงการหลวง และโครงการในพระองค์อีกหลายโครงการ  นับจากนี้มหาวิทยาลัยแม่โจ้พร้อมจะสืบสานพระราชปณิธาน “กษัตริย์นักเกษตร”เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับภาคเกษตรของไทยต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
ความหวังชายไทย นักวิจัย มช. เดินหน้าต่อยอดสกัดสารในตัวหนอนไหม หลังค้นพบออกฤทธิ์เทียบเท่าไวอาก้า
พ่อเมืองเชียงใหม่ ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ ครอบครัววีรสตรีเสือไฟ สาววัย 39 ปี ชาวปกากญอ หลังอาสาช่วยเจ้าหน้าที่ทำแนวกันไฟ ระหว่างนั่งพักถูกกิ่งไม้ใหญ่หักทับร่างดับ
รู้ยัง บลูด็อกน้องหมาน่าย่น ขวัญใจไฮโซไฮซ้อจีน ส่งจากเชียงใหม่ไปตัวเป็นแสน
พสกนิกรชาวเชียงใหม่ร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ซึ่งสร้างเป็นที่ประทับเพื่อเยี่ยมพสกนิกรภาคเหนือมานานถึง 54 ปี โดยเสด็จแปรพระราชฐานครั้งหลังสุดเมื่อ 21ปีก่อน
พม. รุดช่วยน้องภู เด็กหัวโต ขณะธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือให้กำลังใจ พ่อ-แม่
รวบแก๊งกระบะซิ่ง ดัดแปลงวิ่งได้กว่า 200 กม./ชม. นำมาจ้างขนยาบ้า ยึดของกลางได้เกือบ 8 แสนเม็ด พบใช้ซิมมือถึอ 13 ซิมเพื่อโทรหา 13 เครือ ข่ายให้มารับยา
อุตุฯออกประกาศเตือน พายุโซนร้อน"หว่ามก๋อ" อีสานใต้ - ภาคเหนือ เตรียมรับผลกระทบ 16 - 17 ก.ย.นี้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658364 คน