Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ภาคเอกชนเชียงใหม่ เตรียมจุดผางประทีปกว่า 1แสนดวง รอบคูเมืองเชียงใหม่ ถวายอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง 29 - 30 ต.ค.นี้

26 ตุลาคม 2016 เวลา 20:48:17 น. โดย : Oholanna

ค่ำวันนี้ ( 26 ตุลาคม) ที่ข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายพรชัย จิตนวเสถียร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่  พร้อมตัวแทนสมาคม ชมรม และภาคเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวการจัดพิธีถวายอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “ธ เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พสกนิกรชาวเชียงใหม่น้อมรำลึก”  ในวันที่ 29 และ 30 ตุลาคม ที่ข่วงประตูท่าแพ 
    
การจัดงานเพื่อถวายความอาลัยและน้อมรำลึกที่พระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ครั้งนี้ จะมีการจุดผางประทีปกว่า 1 แสนดวง  โดยในวันที่ 29 ตุลาคมจะเริ่มจุดในช่วงเวลา 19.19 น.ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ และรอบคูเมืองเชียงใหม่ด้านในทั้ง 4 ด้าน ส่วนในวันที่ 30 ตุลาคม  จะจุดผางประทีป ที่ข่วงประตูท่าแพ และตลอดเส้นทางถนนคนเดินวันอาทิตย์ บนถนนราชดำเนินจากข่วงประตูท่าแพ จนถึงวัดพระสิงห์มหาวิหาร
    
ส่วนที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน กว่า 38 องค์กรได้ร่วมกันจัดกิจกรรมและนิทรรศการเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  เช่น นิทรรศการพระราชกรณียกิจ นิทรรศการกาแฟในหลวง  นิทรรศการชีวิตและอาชีพที่พ่อหลวงมอบให้  นิทรรศการพระอัจฉริยะภาพของพ่อ  การเปิดรับกรีนเสื้อ 1,500 ตัว บริการย้อมผ้าฟรี บริการตัดผมฟรี  การแสดงดนตรีบทเพลงพระราชนิพนธ์ การแจกริบบิ้นสีดำ การแจกกล้าไม้ และการนำอาหารพื้นเมือง   น้ำดื่ม มาแจกจ่ายให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน
    
นอกจากนี้จะมีการเชิญชวนประชาชนนำภาพถ่ายพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9  ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่ทุกบ้านเรือนจะมีไว้เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี นำมาร่วมจัดแสดงในงานครั้งนี้ด้วย

    
ข่าวอื่นๆ
งามหน้า ตำรวจสืบสวนเชียงรายค้ายาบ้า 1.8 แสนเม็ด โดนจับยกแก๊ง
มช. ติดอันดับมหาวิทยาลัยคุณภาพของโลก จาก Times Higher Education World University Rankings 2015-2016
ทัวร์บัสมาเลเซียพลักคว่ำ นักท่องเที่ยวมาเลเซียดับ 14 ราย ด้านผู้ว่าฯ สั่ง ปภ.เปิดศูนย์ดูแลคนเจ็บ-ญาติ
หนุ่มเหวี่ยงแมวรับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ หลังอาบน้ำแมวแล้วจับมัดเหวี่ยงให้แห้ง
ปปส.ภาค 5 กำหนดขายทอดตลาดทรัพย์สินกองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติด 6 ต.ค. นี้
ทต.สันทรายหลวง ออกประกาศพื้นที่ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสซิกา หลังพบผู้ป่วย 2 ราย ด้าน ผญบ.เรียกประชุม อสม.รับมือ วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก
รวบคาด่านซุกยาบ้าในยางอะไหล่ 2.6 แสนเม็ด อ้างรับฝากยางจากเชียงราย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659128 คน