Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส.ภ.5 - แม่ทัพน้อยที่ 3 ร่วมประชุมกำหนดยุทธศาสตร์แผนประชารัฐหมู่บ้านชายแดนภาคเหนือตอนบน เดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติด

26 ตุลาคม 2016 เวลา 14:35:23 น. โดย : Oholanna

นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5  พร้อมด้วย ผู้อำนวยการส่วน หัวหน้ากลุ่มงานและเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 ให้การต้อนรับ  พลโทธนา จารุวัต แม่ทัพน้อยที่ 3 พร้อมด้วย พอ.เสด็จ บัณฑิต รอง ผอ.ศป.ปส.ชน และคณะ รวม 10 ท่าน ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมชมสำนักงาน ปปส.ภาค 5  แห่งใหม่  พร้อมร่วมประชุมกำหนดยุทธศาสตร์และแนวทางตามแผนประชารัฐในพื้นที่อำเภอและหมู่บ้านชายแดนภาคเหนือตอนบน 

ทั้งนี้ในที่ประชุมได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลและร่วมวางแผนอำนวยการและขับเคลื่อน ผลการประชุมมีแนวทางร่วมกัน ในเรื่องการบูรณาการร่วมกันในการทำงานระหว่างหน่วยงาน  การพัฒนาบุคคลากรให้มีขีดความสามารถในการปฎิบัติงาน โดยเฉพาะการสะกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน  การค้นหาผู้เสพผู้ติดยาเสพติด เพื่อนำเข้าสู่ระบบารบพบัดรักษา 

ตลอดจนการติดตามผลหลังการบำบัดและสร้างอาชีพให้หลังผ่านการบำบัดในหมู่บ้านชายแดน  จะเข้าไปตรวจเยี่ยม สำรวจหมู่บ้านที่ได้ทำลายโครงสร้างและจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ที่เคยเป็นหมู่บ้านที่ความรุนแรงในปัญหายาเสพติด เพื่อสถาปนาความยั่งยืนและพัฒนาต่อยอดให้เกิดความยั่งยืน การตั้งหมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดินในหมู่บ้านชายแดน การเตรียมการพัฒนาหมู่บ้านคู่ขนานระหว่างไทย-เมียนมาร์และได้หารือร่วมกันในเรื่องจะมีการประชุมร่วมกันเป็นประจำทุกเดือน

    
ข่าวอื่นๆ
ชมคลิปวินาทีนักท่องเที่ยวสาวจีนสุดซวยข้ามถนนไม่ดูรถโดนเฉี่ยวขาซ้ายหัก
ผอ.ปปส.ภ5พบผู้ว่าลำพูนหารือแผนโครงการประชารัฐเดินขับเคลื่อนแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่
ทน.เชียงใหม่ เตรียมเทงบ 3.5 ล้านบาท ดูแลสุขภาพต้นไม้รอบคูเมือง ขณะหมอต้นไม้ ปลุกกระแสชาวเชียงใหม่ร่วมอนุรักษ์ ต้นไม้รอบคูเมือง
รวบคาด่านห้วยไร่ ที่แพร่ หนุ่มขับรถบนต์ซุกเฮโรอีน 60 แท่งในถังน้ำมันดัดแปลงพิเศษ
ชาวสวนลิ้นจี่ฝางเดือดร้อนหนัก
ปปส.ภาค 5 ร่วมกับกองทัพภาคที่3เตรียมตั้งศูนย์ฝึกอบรมวิชาชีพทางการเกษตรให้กับผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดที่ผ่านการบำบัดฟื้นฟูในพื้นที่อำเภอสันทราย จ.เชียงใหม่
จัดผลไม้-อาหารให้ “กาลิ” แรดดำอินเดียตัวเดียวในประเทศไทยวัย 30 ปี ร่วมฉลองวันอนุรักษ์แรดโลก
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659154 คน