Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
"พ่อเหนื่อยพอแล้ว" บทเพลงเพื่อพ่อ กลั่นจากใจนักร้อง นักดนตรี เชียงใหม่ ร่วมสร้างสรรค์บทเพลงเพื่อพ่อของแผ่นดิน

25 ตุลาคม 2016 เวลา 17:27:17 น. โดย : Oholanna        "  กี่ปีแล้ว ที่พ่อได้ทำเพื่อเรา เหนื่อยเท่าไหร่รู้รึเปล่า แต่พ่อ ไม่เคยเอ่ย เหนื่อยสักเท่าไร เพราะพ่อรัก กลัวลูกไม่สบาย " ส่วนหนึ่งของบทเพลง พ่อเหนื่อยพอแล้ว ที่กลุ่มนักร้องในเชียงใหม่หลายสิบชีวิต ตั้งแต่รุ่นใหย่ทีมีผลงานมากมายไปจนถึงนักร้องรุ่นจิ๋ว ของสมาคมนักร้อง นักดนตรีและนักแสดงเชียงใหม่  ร่วมกันขับร้องด้วยความรู้สึกที่กลั่นออกมาจากใจ  เพื่อถ่ายทอดบทเพลงนี้เป็นการแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แม้จะมีเวลาจำกัดทั้งนักร้องและนักดนตรีซึ่งมีทั้งเครื่องดนตรีสากลและเครื่องดนตรีพื้นเมืองล้านนา ทำให้ต้องเข้าบันทึกเสียงกันแบบข้ามคืน แต่ทุกคนตั้งใจจะทำบทเพลงนี้ออกมาให้ดีที่สุดเพื่อพ่อของแผ่นดิน               ไพศาล อุทัยยศ และ วีระ วัฒนะจันทรกุล สองโปรดิวซ์เซอร์มือดีของเชียงใหม่ เล่าว่า อยากให้บทเพลงนี้เล่าเรื่องของพ่อ แม้จะเป็นเพียงส่วนเล็กน้อย แต่เชื่อว่าจะทำให้ผู้ฟังเข้าใจความหมายที่ลึกซึ้งของเพลง และอยากให้เป็นส่วนหนึ่งในการเล่าเรื่องของพ่อให้คนไทยทุกคนได้ฟังผ่านบทเพลงนี้ โดยได้รับความร่วมมือจากคนดนตรีของเชียงใหม่ ซึ่งแม้จะเป็นเพลงที่ใช้เวลาในการแต่งคำร้องและทำนองไม่ถึง 2 ชั่วโมง แต่สามารถอธิบายความหายหลายอย่าง โดยเฉพาะสิ่งที่พระองค์ทำให้พสกนิกรชาวไทยและถึงเวลาที่จะทำทุกอย่างตามรอยพ่อ

              เป้ จักรพงษ์  เทียนวิจิตร นักร้องนักดนตรีฝีมือดีของเชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้แต่งเพลงนี้ เล่าว่า ทันทีที่ทราบข่าวความรู้สึกที่อัดอั้นอยู่ในใจพรั้งพรูออกมาเป็นบทเพลงที่อยากเขียนถึงพ่อของแผ่นดิน ทำให้ใช้เวลาการแต่งไม่ถึง 2 ชั่วโมง และในเนื้อเพลงมี 2 สิ่งที่พระองค์ทรงอยากให้คนไทยร่วมกันทำ ทั้งทำความดีและรักสามัคคีกัน เชื่อว่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้พระองค์มีความสุข

              ลานนา คัมมินส์ นักร้องเลือดเนื้อเชื้อไขของเชียงใหม่และปภาวริญจ์ กำจรเกียรติสกุล หรือน้องเอิง จากเวที เอเอฟ ซึ่งได้เป็นส่วนหนึ่งในการ่วมร้องเพลงนี้ บอกตรงกันว่า รู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดบทเพลงนี้ ซึ่งมีทั้งความไพเราะและความหมายแทนคำพูดส่วหนึ่งของคนไทย เพราะพ่อเหนื่องมาตลอดชีวิต เมื่อถึงเวลาที่ต้องพักผ่อน จากนี้ไปเป็นเวลาที่ลูกๆต้องช่วยกันสืบสานพระราชปณิธานตามรอยเท้าพ่อของแผ่นดินต่อไป สามารถติดตามฟังและชมมิวสิควีดีโอเพลง "พ่อเหนื่อยพอแล้ว" ผ่านทางยูทูปส์ จะเห็นถึงความตั้งใจและให้กำลังใจศิลปินชาวเชียงใหม่กันด้วย    
ข่าวอื่นๆ
ตำรวจภาค 5 เจ๋ง ทะลายเครือข่ายลักลอบขนเฮโรอีนลงใต้ ขยายผลยึดของกลางได้กว่า 21 กก.
ป.ป.ส.ร่วมกับ บช.ปส. ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ ยึดของกลางยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด-ไอซ์ 39 กก.
ป.ป.ส. เปิดยุทธการตัดวงจรทางการเงินเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ เครือข่ายนักโทษเขาบิน
สสจ.เชียงใหม่สั่งคุมเข้มมือเท้าปาก พบเด็กป่วยแล้วหลายโรงเรียน
นักวิชาการ มช. เผยแผ่นดินไหวถี่ในพื้นที่เชียงใหม่เกิดจากรอยเลื่อนปกติ จับตารอยเลื่อนแม่จัน – แม่ลาว หลังพบสถิติเคยไหวรุนแรงถึง 6 แมกนิจูดมาแล้ว คาดมีโอกาสไหวรุนแรงได้อีก
กำนันตำบลฟ้าฮ่าม จับมือ ปปส.ภาค.5 การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอเมืองเชียงใหม่ จัดกิจกรรมโครงการเยาวชนต้นกล้า ต้านเสพติดเพื่อให้เด็กเยาวชนห่างไกลยาเสพติด
( คลิป) ช่วยระทึก !! กระบะติดน้ำป่า ป่าแป๋เสียหายหลายหมู่บ้านกว่า 70 หลัง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659131 คน