Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ศิลปินแห่งชาติ นำทีมศิลปินทั่วภาคเหนือ วาดภาพในหลวงบนผืนผ้าใบ เพื่อน้อมถวายความอาลัย

25 ตุลาคม 2016 เวลา 10:46:30 น. โดย : Oholannaที่ขัวศิลปะเชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นศูนย์รวมศิลปินชาวเชียงราย  อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชื่อดังชาว จ.เชียงราย นำศิลปินของ จ.เชียงราย และจากทั่วภาคเหนือ เข้าร่วมทำกิจกรรมรวมพลังศิลปินขัวศิลปะ "วาดภาพเพื่อพ่อ"  เพื่อถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  โดยเหล่าศิลปินได้ร่วมกันวาดภาพสด ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนผืนผ้าใบขนาดกว้าง 2.50 เมตร ยาว 17 เมตร

ขณะที่ศิลปินหลายคนได้นำพู่กันวาดภาพบนผืนผ้าใบดังกล่าว โดยสลับสับเปลี่ยนกันวาดภาพตามมุมต่างๆ ที่ตนเองได้เลือกและมีความถนัดตลอด ซึ่งภาพที่วาดออกมาเป็นภาพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในพระอริยบทต่างๆที่งดงาม  สร้างความประทับใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านไปมาและผู้ไปเยือนขัวศิลปะเชียงรายเป็นอย่างมาก

อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้เป็นการแสดงความจงรักภักดีของบรรดาศิลปินภาคเหนือโดยเฉพาะชาวเชียงรายที่มีการรวมตัวกันกว่า 100 คน โดยบางคนเป็นศิลปินต่างประเทศ โดยเป็นการแสดงออกทางด้านศิลปะตั้งแต่พระราชประวัติ พระราชกรณียกิจซึ่งล้วนเกิดประโยชน์ต่อพสกนิกรชาวเชียงราย ซึ่งภาพที่ร่วมกันวาดกำหนดให้ใช้โทนสีเทาเป็นหลักซึ่งแสดงออกถึงความสงบร่มเย็นโดยมีการคุมโทนสีและวิธีการอย่างดี เพราะศิลปินแต่ละคนมีความถนัดในงานศิลปะแตกต่างกันเบื้องต้นจึงให้ศิลปินผู้ถนัดด้านการวาดภาพเหมือนทำการร่างภาพรวมทั้งหมดออกมาก่อน จากนั้นแบ่งศิลปินแต่ละคนเข้าทำการวาดเป็นส่วนๆ ซึ่งล้วนแสดงถึงความยิ่งใหญ่ของรัชกาลที่ 9 รวมไปถึงแสดงถึงความเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีพระอัจฉริยภาพทางศิลปะด้วยสำหรับภาพประวัติศาสตร์ใบนี้มีขนาดใหญ่มาก เบื้องต้นจึงจะมีการจัดแสดงภาพวาดดังกล่าวเอาไว้ ณ ด้านหน้าขัวศิลปะดังกล่าวไปก่อน จากนั้นอาจจะนำไปเก็บไว้ที่ศาลาธรรมวัดร่องขุ่นเพราะมีสถานที่กว้างขวางเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงดงามและรำลึกถึงรัชกาลที่ 9 ส่วนในอนาคตก็จะได้พิจารณาหาสถานที่ที่เหมาะสมเพื่อนำไปเก็บเอาไว้ให้คนทั่วโลกได้ชมความยิ่งใหญ่ของพระองค์ผ่านภาพวาดนี้ โดยหากทางหน่วยงานราชการมีสถานที่เก็บเราก็จะมอบให้แต่หากไม่มีตนก็พร้อมจัดทำสถานที่เพื่อเก็บไว้อย่างดีต่อไป    
ข่าวอื่นๆ
(คลิป) นาทีจับ เล่าต๋า แสนลี่ ราชายาเสพติดในตำนาน
อุทยานฯอินทนนท์ ประกาศปิดน้ำตกในพื้นที่ หลังฝนตกหนัก จนปริมาณน้ำเพิ่มสูง- ไหลเชี่ยวกราด
(คลิป) จุดผางประทีปรูปหัวใจ แสดงความอาลัยถวายแด่พ่อหลวง
เดินด้วยใจและแรงศรัทธา...หญิงชาวม้ง 9 คน เดินเท้าจากดอยปุยมายังศาลากลางเชียงใหม่ระยะทางกว่า 30 กิโลเมตรใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง เพื่อร่วมพิธีแสดงความอาลัยพ่อหลวงของแผ่นดินพร้อมชาวม้งทั่วเชียงใหม่
ดีเอสไอ บุกค้นบ้านหรูแกนนำแม่ข่ายแชร์ทองคำเพกาซัส หลังหลอกลวงประชาชนร่วมลงทุน มีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 2 พันราย ความเสียหายนับพันล้านบาท
ห้ามพลาด!! หลินฮุ่ยฮอร์โมนลดวูบ คาดใกล้ตกลูกเต็มที่ ขณะพฤติกรรมหักต้นไผ่- ต้นไม้ ทำรัง เริ่มเข้มข้นมากขึ้น
ทหารกองทัพภาคที่ 3 ร่วมกับ ปปส.ภาค 5และทางจังหวัดเชียงใหม่จัดตั้งศูนย์ประสานงานบังคับการควบคุมพื้นที่พิเศษบ้านห้วยส้าน อำเภอแม่อาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่หลังทางเจ้าหน้าที่จับกุมราชายาเสพติดเล่าต๋า แสนลี่พร้อมครอบครัวซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้านนี้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659134 คน