Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
หอคำหลวง..พระอัจฉริยภาพของกษัตริย์นักการเกษตร

21 ตุลาคม 2016 เวลา 12:50:26 น. โดย : Oholanna        ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง 199 คน ร่วมร้อยใจเป็นหนึ่งเดียวแปรอักษรเป็นเลข ๙ ด้านหน้าหอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระประมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อการพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนบนพื้นที่สูง 
 

            สำหรับ "หอคำหลวง" เป็นสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่วิจิตรงดงาม เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยเป็นส่วนแสดงสำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2554  ภายในจัดแสดงพระอัจฉริยภาพด้านการเกษตรของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลที่ทรงเป็นกษัตริย์นักการเกษตรเอกของโลก เพื่อเฉลิมพระเกียรติฯ แด่พระมหากษัตริย์ที่ทรงอัจฉริยภาพและทรงครองสิริราชสมบัติยาวนานที่สุดในโลก ภายใต้แนวคิดว่า  “พระบาทสมเด็พระเจ้าอยู่หัว คือ ศูนย์รวมจิตใจของปวงชนชาวไทย” 

    
ข่าวอื่นๆ
เก้งป่าตกใจคนเก็บเห็ดวิ่งหนีตายเข้าหมู่บ้านบาดเจ็บ กู้ภัย-อช.ศรีลานนา ช่วยทำแผลนำส่งคลินิกสัตว์ป่า รอหายดีก่อนปล่อยคืนธรรมชาติ
เกิดอุบัติเหตุสยองรถชน 4 คันรวดที่เชียงราย ทั้งรถหกล้อ รถเก๋ง รถตู้และรถกระบะ รวมตาย 8 บาดเจ็บ 3 เจ้าหน้าที่เร่งลำเลียงศพพร้อมตรวจสอบสาเหตุแล้ว
วงจรปิดจับภาพกระบะวิ่งชนคนข้ามถนนร่างกระเด็นดับคาที
ปปส.ภาค 5 อบรมชุดข้าราชการทหาร ตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ร่วมปฎิบัติภาระกิจปราบปรามยาเสพติด
รองเลขาฯ ป.ป.ท.จับมือ 5 หน่วยงานลงนามเอ็มโอยูป้องกันและแก้ไขการทุจริตใน ภาครัฐโครงการมาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบลมูลค่า 3.5 หมื่นล้าน
เตรียมจัดระเบียบผู้ประกอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัย ที่ให้บริการ Zip Line หลังพบเชียงใหม่มีผู้ประกอบการเปิดให้บริการมากที่สุดในประเทศ
มช. ติดอันดับมหาวิทยาลัยคุณภาพของโลก จาก Times Higher Education World University Rankings 2015-2016
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659130 คน