Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ม.แม่โจ้จัดพิธีบำเพ็ญพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวารอุทิศ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

21 ตุลาคม 2016 เวลา 09:34:50 น. โดย : Oholanna

ดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานนำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่โจ้   จำนวนเกือบ 5000 คน ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวารอุทิศ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพิธีถวายความอาลัยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้. ณ ศูนย์กีฬากาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ถือเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มีรากฐานทางการเกษตรที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณสนองงานด้านต่างๆ นับแต่ครั้งแรกที่พระองค์เสด็จพระราชดำเนินมายังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2516 ซึ่งเป็นการเสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรกิจกรรมองค์การเกษตรกรในอนาคตแห่งประเทศไทยหน่วยแม่โจ้ โดยมีอาจารย์วิภาต บุญศรี วังซ้าย นำคณะนักศึกษาเฝ้ารับเสด็จด้วยความปลื้มปิติ

การสนองงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อาทิ โครงการพัฒนาบ้านโปงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตั้งแต่ วันที่ 2 มีนาคม 2521 ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดชมีพระราชกระแสรับสั่ง ให้มหาวิทยาลัยแม่โจ้หาลู่ทางเพื่ออนุรักษ์และพัฒนาต้นน้ำห้วยโจ้และพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการเพาะปลูกในฤดูแล้งแก่ราษฎร  ส่งผลให้ในปัจจุบันป่าบ้านโปงเป็นป่าใกล้เมืองที่มีความอุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งของชาวเชียงใหม่และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ดูแลร่วมกับชุมชน   

ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้ร่วมสนับสนุนงานวิจัยค้นคว้าร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวงตั้งแต่ปี 2512 จนถึงปัจจุบันมีหลายส่วน และมีพื้นที่ดูแลรับผิดชอบงานส่งเสริม จำนวน 5 แห่ง นอกจากนั้น ยังมีศิษย์แม่โจ้กระจายตัวถวายงานในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทั้ง 38 แห่ง ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวแม่โจ้ที่ได้ผลิตบัณฑิตคนเกษตรแม่โจ้สนองงานในพระองค์ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่ง 

โดยวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2538 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงประกาศเกษตรทฤษฎีใหม่ครั้งแรกในประเทศไทยในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตแม่โจ้  ณ อาคารแผ่พืชน์ สถาบันเทคโนโลยีการเกษตรแม่โจ้  มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้สนองบรมราโชวาทจึงได้จัดตั้งฐานเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ฯ ขึ้น และดำเนินการเผยแพร่องค์ความรู้เรื่อยมา  นอกจากนั้นยังมีโครงการในพระองค์อีกหลายโครงการ โดยเฉพาะด้านการเกษตร สืบเนื่องเรื่อยมา

 

 

    
ข่าวอื่นๆ
ทหาร และตำรวจภาค 5สนธิกำลัง จับยาบ้าล๊อตใหญ่ 2 จังหวัด จับลำพูน และลำปาง 1 ล้านกว่าเม็ดหลังมีการลักลอบขนขึ้นรถทัวร์จากเชียงใหม่เตรียมส่งให้เครือข่ายที่กรุงเทพมหานคร
สกัดจับยาบ้า 5หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2ก.ก.ขณะลักลอบขนข้ามชายแดนเชียงราย
ยึดอีก 1 ล้านเม็ด..ที่เชียงราย หลังเจ้าหน้าที่พบชาย 5คนแบกเป้ข้ามลำน้ำสายเข้ามา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่วิ่งหนีข้ามน้ำกลับเมียนมาทิ้งยาบ้าไว้ล้านเม็ด
ปปส. -บช.ปส. โชว์ผลงานยึดยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด ไอซ์ 6 กก. ของเครือข่ายวีระ หมื่นจะดา ลูกเขย พันเอกจะลอโบ่ ผู้นำกองกำลังว้า
ติดทุ่นดักจับกระทงกลางแม่น้ำปิง คาดพรุ่งนี้ซากกระทงหลายสิบตันจ่อประตูระบายน้ำ
ไล่ล่าขบวนการค้ายาบ้า ก่อนรถเสียหลักเบียดฟุตบาทยางแตก จนท.ยึดยาบ้าได้กว่า 2 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 2 กก.
ชาวบ้านแห่รุมประชาทัณฑ์เฒ่าโหด ฆ่าแม่ค้าขายล๊อตเตอรี่หมกสวนลำไย จนตำรวจต้องยกเลิก
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659133 คน