Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ระทึกเก๋งแหกด่าน ตำรวจทางหลวงปิดทางหนีพบซุกยาบ้า 1.6 หมื่นเม็ด

21 สิงหาคม 2015 เวลา 20:05:40 น. โดย : Oholannaวันที่ 24 สิงหาคม  2558 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวการจับกุมนายศุภฤกษ์ เผ่าพันธ์ อายุ 28 ปี ชาว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ นักขนยาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้า 1 แสนเม็ด และรถกระบะมิตซูบิชิ รุ่นสตราด้า ทะเบียน ผพ 577 เชียงใหม่ ที่มีการดัดแปลงเจาะช่องลับใต้กระบะสำหรับซุกซ่อนยาเสพติด

พล.ต.ต.ประหยัชว์ เปิดเผยว่า ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 5 ได้ร่วมกับกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด และ ปปส.ภาค 5 ติดตามพฤติกรรมของกลุ่มชาวเขาที่มีความเคลื่อนไหวใกล้แหล่งผลิตยาเสพติดตามแนวชายแดนทางภาคเหนือ โดยเฉพาะรถของกลางคันนี้ที่มีผู้ครอบครองเป็นชาวลีซอใน อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน  โดยเมื่อวันที่ 25 มิถุายนที่ผ่านมา พบรถคันนี้อยู่ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ต่อมา วันที่ 22 สิงหาคม พบรถคันดังกล่าวขับจาก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ผ่านด่านตรวจผ่าหงษ์ อ.ไชยปราการ ผ่าน อ.เมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ จ.ลำพูน เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ สภ.แม่ทา จ.ลำพูน จึงสกัดกั้นเพื่อตรวจค้น กระทั่งพบว่ารถกระบะคันดังกล่าวมีการเจาะเป็นช่องลับใต้ฐานกระบะรถซุกซ่อนยาเสพติดวางเรียงกันรวม 2 หมื่นเม็ด จึงจับกุมและยึดของกลาง ก่อนขยายผลเข้าตรวจค้นคอนโดมีเนียม ย่านถนนห้วยแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่นายศุภฤกษ์เช่าไว้ซ่อนยาเสพติด ตวจสอบพบยาเสพติดซุกซ่อนในห้องอีก 80,000 เม็ด รวม 1 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท

จากการสอบสวนนายศุภฤกษ์ สารภาพว่า ได้รับจ้างขนยาเสพติดไปส่งตามที่ได้รับคำสั่ง โดยรถที่ใช้ขนเป็นรถของผู้ที่่ว่าจ้าง เมื่อได้รับมอบหมายจะไปรับรถตามตามจุดนัดหมาย ตนเองมีหน้าที่ขับไปส่งปลายทาง โดยก่อนหน้านี้เคยใช้รถกระบะคันเดียวกันนำยาบ้าไปส่งในกรุงเทพมหานคร 5 แสนเม็ด ได้ค่าจ้าง 3 แสนบาท ส่วนครั้งนี้ทำเป็นครั้งที่สอง ได้ค่าจ้าง 2 แสนบาท กระทั่งมาถูกจับกุม

นอกจากคดีนี้แล้วยังมีการแถลงข่าวจับกุมนายกฤชกร หรือ มืด สิงห์ทะ อายุ 24 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นและยาวรวม 4 กระบอก กระสุนปืนอีกกว่า 300 นัด และ เศษกระดาษไขทมีสัญลักษ์ Y1  ที่คาดว่าจะใช้บรจุยาบ้า   รวมทั้งอายัดทรัพย์สินเป็นเงินสด 1.7 ล้านบาท สร้อยคอทองคำ 6 บาท โฉนดที่ดิน 4 แปลง รวม 17 ไร่ อาคารพาณิชย์ใน อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ และ รถยนต์เก๋ง-กระบะ 3 คัน รวมมูลค่าทรัพยสินทั้งหมดกว่า 11 ล้านบาท

สำหรับการจับกุมคดีนี้เป็นการขยายผลการจับกุมนายสำลี หรือ นก แก้วนิล อายุ 38 ปี ชาว จ.กระบี่ ที่เดินทางด้วยเครื่องบินมารับยาเสพติดจำนวน 20,000 เม็ด ที่ จ.เชียงใหม่ เตรียมนำขึ้นเครื่องบินกลับไปขายในภาคใต้  โดยตำรวจขยายผลพบว่านายกฤชกรเป็นเครือข่ายทำหน้าที่จัดหายาเสพติด จากชายแดนจ.เชียงใหม่ รวมทั้งมีการนำเงินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดมาซื้อเป็นทรัพย์สินฟอกเงิน จึงมีการติดตามพฤติกรรมและเข้าจับกุมได้ในที่สุด 

    
ข่าวอื่นๆ
ตำรวจแม่ริมสวมบทบู๊ ขับรถประกบก่อนบุกชาร์ทจับหนุ่มเชียงรายเอเย่นค้ายาบ้ารายใหญ่
ปปส.ภาค 5เดินหน้าเปิดแผนประชารัฐร่วมใจหารือผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางลงพื้นที่แก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่
ปปส.ภาค 5 อบรเยาวชนป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดภาค 8จังหวัดภาคเหนือ
รวบหนุ่มลำพูนค้ายาบ้ายังไม่เข็ดเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดไม่ถึงเดือน
ชมมหกรรมกระทงลอยน้ำติดประตูระบายน้ำป่าแดด ที่เชียงใหม่ คาดคืนเดียวมากกว่าหมื่นกระทง แต่น้อยกว่าปีที่แล้วครึ่งหนึ่ง เตรียมเก็บขึ้นจากน้ำ 17 พ.ย.นี้
หลินฮุ่ยเต้านมขยายแล้ว พี่เลี้ยงเร่งฝึกให้กินไผ่ในคอกกักเตรียมรับลูกน้อย สวนสัตว์เตรียมจัดวันเกิดครบ 14 ปี 28 ก.ย. นี้แบบเรียบง่าย
ป.ป.ส.ชวนประกวดออกแบบสื่อ โครงการทำดีเพื่อพ่อ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 704184 คน