Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส.ภาค5ร่วมกันจังหวัดลำปางร่วมกันแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ตามโครงการประชารัฐเดินหน้าค้นหาผู้เสพเพื่อบำบัดและปราบปรามเครือข่ายยาเสพติด

18 ตุลาคม 2016 เวลา 19:12:22 น. โดย : Oholanna          วันที่ 18 ตุลาคม2559  นายกานต์ ไทยาภิรมย์ นวค.ชก. เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการศอ.ปส.จังหวัดลำปาง ที่ ศาลากลางจังหวัด

โดยมีนายสุวัฒน์ พรหมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางเป็นประธานซึ่งการหารือครั้งนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางได้มอบนโยบาย

การแก้ไขปัญหายาเสพติดตามแนวทางประชารัฐร่วมใจ 2560

 และเน้นย้ำการดำเนินงานในหมู่บ้านเป้าหมาย 1,038 หมู่บ้าน โดยให้ชุมชน//หมู่บ้าน เป็นศูนย์กลางในการทำงาน และให้มีการติดตาม

อย่างเข้มข้นเป็นรายเดือน

ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้ นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางเป็นผู้รับผิดชอบการดำเนินงานภาพรวมทั้งหมดนอกจากนี้ได้มอบหมาย ศอ.ปส.จ.ลป.ดำเนินการเตรียมการจัดเตรียมพื้นที่หมู่บ้านเป้าหมายให้ผู้ว่าราชการ ลงตรวจเยี่ยมการดำเนินงานด้านยาเสพติด  อาทิเช่น อำเภองาวและอำเภอห้างฉัตร

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางเล็งเห็นความสำคัญในการดูแลและช่วยเหลือผู้ผ่านการบำบัด จำนวน1,515ราย ในปี 2559 นอกจากนี้ให้มีช่วยเหลือการฝึกอาชีพจากศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานและวิทยาลัยเทคนิค

               ขณะที่ทาง ปปส.ภ.5 มีข้อมูลการแพร่ระบาดของยาเสพติดในโดยเฉพาะหมู่บ้านเป้าหมายที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดที่รุนแรงและต้องเร่งเข้าไปแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนพร้อมกันนี้ได้สรุปภาพรวมการดำเนินงานจัดทำแผน ของจังหวัดลำปางที่ได้ดำเนินการลงในระบบ pnars ของป.ป.ส..ครบทั้งทุกอำเภอและได้เน้นย้ำกลไก การดำเนินงานใหม่ในปี 2560 จำนวน 3เรื่อง ได้แก่การจัด ranking  จังหวัด /การดำเนินงานของคณะอนุกรรมการติดตามระดับจังหวัด/การถ่ายโอนภารกิจด้านการอำนวยการด้านการบำบัดรักษาซึ่งจให้กระทรวงสาธารณสุขรับผิดชอบในภาพรวมทั้งหมด

 

    
ข่าวอื่นๆ
ประกาศจับพลทหาร กระชากสร้อย
นักแข่งรถกว่า 100 คน เข้าร่วมการแข่งขัน จอมทองเอ็นดูโร่การกุศล & ไซเคิลครอส บนสนามแข่งกลางหาดทรายในแม่น้ำปิง
ชาวนาเชียงใหม่เริ่มยิ้มได้ หลายฝ่ายระดมช่วยซื้อและลดต้นทุนการเก็บเกี่ยว ขณะที่ราคาข้าวเริ่มขยับขึ้น
รวบคาด่านห้วยไร่ ที่แพร่ หนุ่มขับรถบนต์ซุกเฮโรอีน 60 แท่งในถังน้ำมันดัดแปลงพิเศษ
ติดหนักมาก ห้วยแก้ว-เลียบคลองชลประทาน นักท่องเที่ยวทยอยเข้าเชียงใหม่
นักศึกษา ม.ราชภัฎเชียงใหม่กว่า 5,400 คน ร่วมจุดเทียนแปรอักษรเลข ๙ ถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง
ปปท.เขต 6 ปลุกจิตสำนึกคนไทยต้านคอร์รัปชัน ภายใต้กิจกรรม "Active Citizen" ณ ดินแดนแห่งสัจจะวาจา อ.ลับแล
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659153 คน