Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ผอ.ปปส.ภ5พบผู้ว่าลำพูนหารือแผนโครงการประชารัฐเดินขับเคลื่อนแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่

17 ตุลาคม 2016 เวลา 16:24:27 น. โดย : Oholanna

วันที่ 17 ต.ค. 59  นายวิชัย  ไชยมงคล ผอ.ปปส.ภ.5  นางปรียภรณ์  สีหะกุลัง  ผชช.ปปส.ภาค 5 หัวหน้าชุดอำนวยการและประสานงานประชารัฐ ปปส.ภ.5  พื้นที่จังหวัดลำพูน และนางทิพากร  ชีวสกุลยง   เจ้าหน้าที่ประสานงานประชารัฐได้เข้าพบนายวีระชัย  ภู่เพียงใจ  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน โดยมีนายปรีชา สมชัย ป้องกันจังหวัดลำพูนร่วมด้วย  เพื่อหารือดำเนินงานด้านการป้องกันและปราบปราบยาเสพติด ตามแนวทางแผนประชารัฐ ประจำปี 2560 ซึ่งการหารือครั้งนี้นายวิชัย ไชยมงคล  ผอ.ปปส.ภาค 5ได้มอบข้อมูลผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด  ในส่วนของเจ้าหน้าที่รัฐผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดรวมทั้งนักค้ายาเสพติดระดับจังหวัด //นักค้ายาเสพติดระดับหมู่บ้านและชุมชนชุมชน  ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูนจะดำเนินการส่วนการแก้ไขปัญหาผู้เสพที่ผ่านการคัดกรองแต่ไม่สามารถเข้าสู่ค่ายบำบัดเนื่องจากค่ายไม่พร้อม โดย ผอ.ปปส.ภาค 5 มีแนวคิดว่าควรเน้นดำเนินการค้นหาผู้เสพ/ผู้ติดทุกอำเภอพร้อมกัน แล้วนำตัวเข้าบำบัดทั้งหมดเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง 

ขณะเดียวกันก็ขอให้จังหวัดและทางอำเภอประสานกับตำรวจภูธรจังหวัดและสถานีตำรวจเพื่อขอข้อมูลผลการจับกุมในพื้นที่หมู่บ้านชุมชนเพื่อนำเข้าในระบบ NISPA  เพื่อให้มีข้อมูลมีความครบถ้วน ทั้งนี้ ปปส.ภ.5 จะได้ประสานขอความร่วมมือจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อีกทางหนึ่งสำหรับการจ้างเจ้าหน้าที่ให้กับ ศอ.ปส.อ. จำนวน 1 คน และ ศอ.ปส.จ. จำนวน 2 คน เพื่อปฏิบัติภารกิจการจัดทำ ข้อมูลด้านยาเสพติดนั้น ป.ป.ส. จะดำเนินการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ดังกล่าวให้มีความรู้ความเข้าใจก่อนปฏิบัติงาน





    
ข่าวอื่นๆ
สนธิกำลังจู่โจมกวาดล้างบุคคลต่างด้าวพื้นที่สภ.ช้างเผือก 22 เป้าหมายรวบผู้ต้องหา 19 ราย
ปปส.ภ.5 ขายทรัพย์สินทอดตลาดครั้งที่ 1/2560
ปปส.ภ.5 ร่วมกับ ตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่จับกุมยาเสพติดกลางเมืองเชียงใหม่หลังมีผู้แจ้งเบาะแส 1386 ทั่วไทยประชาชนปลอดภัยจากยาเสพติดจากการตรวจค้นสามารถจับกุม ผู้ต้องหาได้ 1 รายพร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งจำนวนหนึ่ง
ตำรวจแม่ปิง เชียงใหม่มอบสำนวนพนักงานแบงค์โกงเงินให้ ปปท.เขต 5
ปปส.ภ.5 ขนย้ายสารตั้งต้นผลิตยาเสพติดไปทำลาย
จับอดีตนักศึกษา ม.ดัง ทำเนียนใส่ชุดนักศึกษาลอบเข้าไปลักทรัพย์ในมหาลัยเก่าที่เคยร่ำเรียน
ปปส.ภาค 5เตรียมเปิดประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สินกองทุน ป.ป.ส.
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659152 คน