Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
แห่ชมพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ที่อาจารย์และนักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วาดบนผนังอาคารเรียนเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

15 ตุลาคม 2016 เวลา 15:09:15 น. โดย : Oholanna           ตลอดทั้งวันนักศึกษาและประชาชนชาวเชียงใหม่ เดินทางมาชื่นชมรพะบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ขนาดใหญ่ บนผนังอาคารเรียนคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งอาจารยืรวมทั้งนักศึกษาทั้งศิษย์เก่าและปัจุบันร่วมกันวาดขึ้นตั้งแต่เมื่อค่ำวานนี้และใช้เวลาเกือบตลอดทั้งคืน จนกระทั่งแล้วเสร็จก่อนรุ่งสางของวันนี้ ( 15 ต.ค.) พร้อมกับพระราชดำรัสของพระองค์ท่านที่เคยพระราชทานไว้ในพิธีเปิดนิทรรศการศิลปกรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 21 เมื่อวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2515 ความว่า " การสร้างงานศิลปะทุกอย่างทุกประเภท นอกจากจะต้องใช้ความฝึกหัดชัดเจนในการปฎิบัติ ประกอบกับวิธีการที่ดีอย่างเหมาะสมแล้ว ศิลปินจำต้องมีความจริงใจและความบริสุทธิ์ใจในงานที่ทำด้วย จึงจะได้ผลงานที่มีค่าแก่การยอมรับนับถือ " ซึ่งถือเป็นขวัญกำลังใจให้กับผู้ที่ศึกษาเล่าเรียนทางด้านศิลปะอย่างหาที่สุดมิได้

          โดยพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ทำให้หลายคนที่เดินทางมาชื่นชม ต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านอย่างหาที่สุดมิได้     
ข่าวอื่นๆ
อดใจไม่ไหว แม่บ้านมือไวฉกไอโฟนในศูนย์ราชการ
หลินฮุ่ย นอนนานขึ้น-กินมากขึ้น ขณะที่ทีมพี่เลี้ยงเฝ้าสังเกตการณ์ 24 ชั่วโมง
โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่แปรอักษรถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
ไทย-สปป.ลาวตั้งโต๊ะหารือประชุมร่วมโครงการปฏิบัติการแม่น้ำโขงปลอดภัย
คลิปน้ำป่าทะลักแม่แจ่มฝน 2 ชม. 95 มม. ผู้ว่าสั่ง 25 อำเภอเตรียมรับมือ
หอคำหลวง..พระอัจฉริยภาพของกษัตริย์นักการเกษตร
จับสาวมูเซอเครือข่าย พ.อ.จะลอโบ่ พร้อมของกลางยาบ้า 2 แสนเม็ด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658295 คน