Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ผอ.ปปส.ภาค 5 นำข้อมูลนักค้ายาเสพติดมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมป้องกันและแก้ปัญหายาเสพติดตามแผนประชารัฐ

14 ตุลาคม 2016 เวลา 11:45:18 น. โดย : Oholanna              นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส.ภาค 5 นำข้อมูลนักค้ายาเสพติดซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด นักค้าระดับจังหวัดลงไปถึงนักค้ารายย่อยในชุมชน มอบให้นายปวิณ ชำนิประศาสตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอความร่วมมือในการดำเนินการแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ตามแผนประชารัฐ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รับจะช่วยเร่งดำเนินการให้ทุกอำเภอแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่โดยเร็ว

               ผู้อำนวยการ ป.ป.ส. ภาค 5 ยังเสนอแผนการค้นหาคัดกรองผู้ติดยาเสพติดในชุมชน ซึ่งที่ผ่านมาแม้จะคัดกรองได้แต่ไม่สามาถนำตัวเข้ารับการบำบัดทั้งหมดได้ เนื่องจากค่ายบำบัดไม่พร้อม ซึ่งเห็นว่า ควรจะค้นหาคัดกรองผู้ติดยาเสพติดทุกอำเภอพร้อมกันและนำเข้าสู่การบำบัดทั้งหมดจะทำให้แก้ปัญหาได้ครอบคลุมมากขึ้น

              นอกจากนี้ยังขอให้ทางจังหวัดและอำเภอประสานขอข้อมูลการจับกุมผู้ค้าผู้เสพของตำรวจเพื่อรวบรวมบันทึกในระบบ จะทำให้มีฐานข้อมูลแก้ปัญหาได้ดีขึ้น โดยผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 จะประสานขอความร่วมมือจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อีกครั้ง 

    
ข่าวอื่นๆ
ปปท.เขต 6ลงพื้นที่เยี่ยมบุคคลที่ขอเข้ารับการคุ้มครองพยาน จ.พิษณุโลก
ตำรวจเมืองเชียงใหม่ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่แพร่ระบาดยาเสพติดในเขตเมืองเชียงใหม่
จับหนอนไม้ไผ่ขาย
รวบ 3 ผู้ต้องสงสัยพร้อมยึดยาบ้า 4หมื่นเม็ด บริเวณบ่อขยะที่เชียงดาว เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเส้นทางเดินอ้อมด่านตรวจ
ปปส. ภาค 5 ร่วมกับชุดอำนวยการประสานงานประชารัฐจังหวัดเชียงราย ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดเชียงราย
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เกาะติด 4 อำเภอพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ง ขณะที่ประกาศแล้งไปแล้ว 3 อำเภอ 5 ตำบล 21 หมู่บ้าน ยืนยันน้ำพอใช้อุปโภค-บริโภคถึงสิ้นเดือน พ.ค.
ปปส.ภาค 5เตรียมเปิดประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สินกองทุน ป.ป.ส.
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659158 คน