Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เชิญชวนชาวไทยแต่งกายถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศเป็นเวลา 1 ปี พร้อมเกร็ดความรู้ควรเน้นสีดำเป็นหลัก

14 ตุลาคม 2016 เวลา 11:12:25 น. โดย : Oholanna             พสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศยังคงไปร่วมถวายความอาลัยพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ตามจุดต่างๆ ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศกของชาวไทย โดยก่อนหน้านี้      พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เชิญชวนให้ชาวไทยร่วมกันแต่งกายถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศเป็นเวลา 1 ปี สถารที่ราชการให้ลดธงครึ่งเสา 30 วันและให้งดจัดงานรื่นเริง 30 วัน ซึ่งวันนี้( 14 ต.ค.)ชาวไทยส่วนใหญ่เริ่มแต่งกายในชุดดำเพื่อเป็นการถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ              สำหรับประเพณีการแต่งกายเพื่อถวายความอาลัย อาจารย์ธงทอง จันทรางศุ หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญราชประเพณี เคยให้ความรู้เกี่ยวกับการแต่งกายของพสกนิกรไทยเพื่อถวายความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของพระบรมวงศานุวงค์ ไว้ว่า ควรจะใช้เสื้อผ้าสีดำเป็นพื้นหลัก ใช้สีขาวหรือเทาสลับได้ เสื้อผ้าควรออกแบบอย่างสุภาพ ไม่มีลวดลายใดๆ

    
ข่าวอื่นๆ
ปปส. ภาค 5 ร่วมกับชุดอำนวยการประสานงานประชารัฐจังหวัดเชียงราย ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดเชียงราย
ปปส.ภาค 5เตรียมเปิดประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สินกองทุน ป.ป.ส.
แกะรอยกล้องวงจรปิดตามรวบหนุ่มเมียนมาแสบ ลักสปริงเกอร์รอบคูเมืองหายกว่า 250 อัน สารภาพจะเอา กลับไปรดน้ำสวนมะม่วงที่บ้านเกิด
ปปท.เขต 5 เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการประสานความร่วมมือด้านการยุติธรรมของหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
แกะรอยกล้องวงจรปิดตามรวบหนุ่มเมียนมาแสบ ลักสปริงเกอร์รอบคูเมืองหายกว่า 250 อัน สารภาพจะเอา กลับไปรดน้ำสวนมะม่วงที่บ้านเกิด
นักแข่งรถกว่า 100 คน เข้าร่วมการแข่งขัน จอมทองเอ็นดูโร่การกุศล & ไซเคิลครอส บนสนามแข่งกลางหาดทรายในแม่น้ำปิง
หนุ่มเมืองแพร่เมายาบ้าเจอด่านตรวจกลับรถขี่มอเตอร์ไซค์หนีตำรวจไล่จับพบกำยาบ้า2พันเม็ดไม่ยอมปล่อย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659156 คน