Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
จังหวัดแพร่ พร้อมเร่งดำเนินการแก้ปัญหายาเสพติดตามแผนประชารัฐของรัฐบาล ลงลึกเอ็กซเรย์แก้ปัญหาระดับหมู่บ้านชุมชน หลังผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 มอบข้อมูลผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่

13 ตุลาคม 2016 เวลา 11:48:12 น. โดย : Oholanna           นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส.ภาค 5 เข้าพบนายวัฒนา พุทธิชาต ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เพื่อหารือแนวทางการแก้ปัญหายาเสพติดตามแผนประชารัฐ พร้อมกับมอบข้อมูลผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่มีพฤติกรรมเป็นผู้ค้า รวมถึงนักค้าระดับจังหวัดไปจนถึงชุมชนหมู่บ้าน เพื่อให้ทางจังหวัดวางแนวทางในการแก้ปัญหา ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ยืนยันพร้อมที่จะเร่งดำเนินการเพื่อให้การแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ได้ผลมากขึ้น

          นอกจากนี้ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 ยังให้ข้อมูลแนวทางในการตั้งศูนย์คัดกรองและบำบัดผู้เสพและผู้ติดยาเสพติดในระดับอำเภอถึงชุมชน ตามแผนประชารัฐ ซึ่งที่ผ่านมาแม้จะมีการคัดกรองผู้เสพและผู้ติดยาเสพติด แต่ไม่มีการนำเข้าสู่ระบบบำบัดทั้งหมด ทำให้เกิดปัญหาเรื้อรัง ซึ่งจากนี้ไปจำเป็นต้องคัดกรองผู้เสพพร้อมกันและเข้าสู่ระบบบำบัดให้มากขึ้น ขณะเดียวกันได้ขอให้ทางจังหวัดประสานกับตำรวจขอข้อมูลการจับกุมผู้ค้าและผู้เสพในหมู่บ้นเพื่อนำเข้าสู่ระบบข้อมูล เพื่อให้การแก้ปัญหาครอบคลุมขึ้น โดย ผอ.ป.ป.ส. จะประสานขอความร่วมมือกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อีกทางหนึ่ง 

    
ข่าวอื่นๆ
ปปท.เขต 5 ร่วมประชุมเครือข่ายภาครัฐ-เอกชน รณรงค์ต่อต้านการทุจริต
ผันตัวเองจากขายบริการเป็นเอเย่นส่งเด็กจับอีก 1 คนแม่เล้าคดีค้ากามเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี
ปปท.เขต 5 ส่งเสริมการทำงานร่วมกรรมการธรรมาภิบาลเชียงราย
ป.ป.ส.ภาค 5ให้ความรู้ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฉบับใหม่กับนักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง
สู้ไม่ถอย ลุงพิการเหลือร่างกายแค่ครึ่งท่อนนอนบนรถเข็นปลูกผัก - ทำงานฝีมือ ส่งขายหาเงินเลี้ยงชีพ
หนุ่มเมืองแพร่เมายาบ้าเจอด่านตรวจกลับรถขี่มอเตอร์ไซค์หนีตำรวจไล่จับพบกำยาบ้า2พันเม็ดไม่ยอมปล่อย
สำนักงานพัฒนาพิงคนคร ร่วมจัดงาน Chiangmai Bike Week ครั้งที่ 15 วันที่ 12 ธ.ค. นี้ คาดไบค์เกอร์กว่า 5 พันคนทั่วประเทศเข้าร่วมงาน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 676694 คน