Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
จังหวัดแพร่ พร้อมเร่งดำเนินการแก้ปัญหายาเสพติดตามแผนประชารัฐของรัฐบาล ลงลึกเอ็กซเรย์แก้ปัญหาระดับหมู่บ้านชุมชน หลังผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 มอบข้อมูลผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่

13 ตุลาคม 2016 เวลา 11:48:12 น. โดย : Oholanna           นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส.ภาค 5 เข้าพบนายวัฒนา พุทธิชาต ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เพื่อหารือแนวทางการแก้ปัญหายาเสพติดตามแผนประชารัฐ พร้อมกับมอบข้อมูลผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่มีพฤติกรรมเป็นผู้ค้า รวมถึงนักค้าระดับจังหวัดไปจนถึงชุมชนหมู่บ้าน เพื่อให้ทางจังหวัดวางแนวทางในการแก้ปัญหา ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ยืนยันพร้อมที่จะเร่งดำเนินการเพื่อให้การแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ได้ผลมากขึ้น

          นอกจากนี้ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 ยังให้ข้อมูลแนวทางในการตั้งศูนย์คัดกรองและบำบัดผู้เสพและผู้ติดยาเสพติดในระดับอำเภอถึงชุมชน ตามแผนประชารัฐ ซึ่งที่ผ่านมาแม้จะมีการคัดกรองผู้เสพและผู้ติดยาเสพติด แต่ไม่มีการนำเข้าสู่ระบบบำบัดทั้งหมด ทำให้เกิดปัญหาเรื้อรัง ซึ่งจากนี้ไปจำเป็นต้องคัดกรองผู้เสพพร้อมกันและเข้าสู่ระบบบำบัดให้มากขึ้น ขณะเดียวกันได้ขอให้ทางจังหวัดประสานกับตำรวจขอข้อมูลการจับกุมผู้ค้าและผู้เสพในหมู่บ้นเพื่อนำเข้าสู่ระบบข้อมูล เพื่อให้การแก้ปัญหาครอบคลุมขึ้น โดย ผอ.ป.ป.ส. จะประสานขอความร่วมมือกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อีกทางหนึ่ง 

    
ข่าวอื่นๆ
ทำไปได้!! หนุ่มใหญ่ไม่มีงานทำวิ่งราวลุงพิการขาลีบ ได้เงินไปแค่ 48 บาท สุดท้ายโดน ตร.รวบตัวได้ ก่อนสารภาพแค่ขโมยเงินไปกินข้าว
สำนักงาน ปปส.ภาค 5 ให่้ความรู้เรื่องการป้องกันยาเสพติดและภารกิจของอาสาสมัครแรงงานระดับตำบลในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
กฟผ.แม่เมาะส่งตัวอย่างถ่านหินลิกไนต์กว่า130 ตันไปญี่ปุ่นวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีถ่านหินสะอาด
กลับมาอีกครั้ง เมล์ขาว อีกหนึ่งทางเลือกขนส่งมวลชนเชียงใหม่
รวบโจ๋ริ่วราวนักท่องเที่ยวฟินแลนด์สารภาพทั้งน้ำตาเอาเงินไปลงทุนซื้อกุ้งก้ามแดง หาเงินเลี้ยงลูกน้อยวัยขวบแปดเดือน
ตำรวจสืบเมืองเชียงใหม่รวบผู้ต้องหาจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเมือง
เจ้าของร้านสุดเซ็ง โจรแสบบุกงัดฉกพระเครื่อง ก่อนหลับหยิบฮาร์ดดิสกล้องวงจรปิดไปด้วย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628724 คน