Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวนาแม่อาย เชียงใหม่สุดทน หลังไม่มีการแก้ปัญหาสวนส้มแย่งน้ำ รวมตัวรื้อท่อส่งน้ำขนาดใหญ่พร้อมเตรียมร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี

13 ตุลาคม 2016 เวลา 11:16:54 น. โดย : Oholanna             ชาวนาในตำบลแม่สาว อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 3 ร้อยคน รวมตัวกันรื้อท่อส่งน้ำขนาดใหญ่เกินกว่า 2 นิ้วที่สูบน้ำในลำห้วยแม่สาว รวมทั้งหมด 25 เส้น โดยมีกำลังทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ เข้าดูแลสถานการรืเพื่อไม่ให้ชาวนาทำผิดกฎหมาย หรือบุกรุกเข้าไปทำลายทรัพย์สินในสวนส้ม หลังจากกลุ่มชาวนาในอำเภอแม่อายได้ร้องเรียนหน่วยราชการช่วยแก้ปัญหาสวนส้มขนาดใหญ่สูบน้ำในลำห้วยจนชาวนาไม่มีน้ำทำนาพื้นที่กว่า 7 พันไร่  ซึ่งเคยยื่นข้อเสนอขอไม่ให้สวนส้มใช้ท่อสูบน้ำเกินกว่า 2 นิ้ว เพื่อเหลือน้ำให้สำหรับชาวนาได้ทำนา ตั้งแต่ 6 เดือนที่แล้ว แต่ยังไม่มีการแก้ปัญหา            นายสมชาย สุวรรณ นายก อบต.แม่สาว กล่าวว่า จำนำชาวนาไปยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดเชียงใหม่ และร้องเรียนไปถึงพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการแก้ไขปัญหา ซึ่งรวมไปถึงปัญหาการรุกพทื้นที่ป่าของสวนส้มขนาดใหญ่ ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถเอาผิดใครได้ และยังมีปัญหาในการแย่งนำกับชาวนาอีก ทั้งที่เคยร้องเรียนให้ช่วยแก้ปัญหามานานกว่า 6 เดือนแต่ก็ไม่เป็นผล    
ข่าวอื่นๆ
ปปส.ภ.5 ร่วมหารือประเมินสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ
เห็นกันยัง แม่น้ำปิงสองสี ผู้ว่าฯ สั่งรับมือแม่น้ำปิงไหลย้อนเข้าท่วมเมือง
สดร. ชวนตื่นเช้าชมใจกลางทางช้างเผือกทางทิศตะวันออกตลอดกุมภาพันธ์นี้
ทหาร-ตำรวจ บุกค้นบ้านผู้มีอิทธิพล - ผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย หลังได้รับการร้องเรียน
ติดหนักมาก ห้วยแก้ว-เลียบคลองชลประทาน นักท่องเที่ยวทยอยเข้าเชียงใหม่
แพร่เตรียมจัดผังเมืองใหม่
ป.ป.ส.ภ5 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาริอสถานการณ์ด้านยาเสพติดในพิ้นที่
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658781 คน