Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวบ้านตำบลบ้านแลง เมืองลำปาง ยังอ่วม หลังน้ำป่าทะลัก 3พ่อแม่ลูกสุดระทึกวิ่งหนีน้ำป่าขึ้นดอย เอาชีวิตรอด

12 ตุลาคม 2016 เวลา 13:41:44 น. โดย : Oholanna         ชาวบ้านแต๊ะ หมู่ 6 ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง ลำปาง ยังมองดูกระแสน้ำป่าที่เชี่ยวกรากที่ไหลลงลำห้วย และพัดสะพานจนขาดไม่สามารถใช้การได้ หลังจากน้ำป่าไหลหลากลงจากดอยทะลักเข้าท่วมช่วงเช้าวันนี้ ( 12 ต.ค.) โดยเฉพาะตามลำห้วย ซึ่งมีบ้านอยู่เพียง 1 หลัง มีรายงานในบ้านมีพ่อแม่ลูกรวม 3 คน ต้องวิ่งหนีน้ำป่าขึ้นสู่ดอยสูงเอาชีวิตรอดอย่างทุลักทุเล และเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือครอบครัวนี้ทั้ง 3 คนได้อย่างปลอดภัยแล้ว 

         นายทองคำ มาเมา ผู้ใหญ่บ้านแต๊ะ บอกว่า เป็นน้ำป่าที่รุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี โดยที่ไม่มีฝนตกหนักในหมู่บ้าน แต่คาดว่าน่าจะเกิดฝนตกหนักในป่าเหนือหมู่บ้านจนทำให้เกิดนด้ำป่าทะลักอย่างรวดเร็ว และขณะนี้น้ำป่าที่ไหลลงสู่ลำห้วยยังทะลักเข้าสู่พื้นที่หมู่บ้านที่อยู่ด้านใน                       ขณะที่ชาวบ้านปู่จ้อย หมู่ที่ 7 ในตำบลบ้านแลง เร่งสำรวจความเสียหายจากน้ำป่าจากป่าแม่มายลงลำห้วยแม่มายทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านก่อนหน้านี้ โดยน้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมขังบ้านเรือนชาวบ้านกว่า 20 หลังน้ำท่วมสูง 1-3 เมตร แต่ลดลงอย่างรวดเร็ว ทิ้งไว้แต่ดินโคลนจำนวนมากและน้ำยังท่วมพื้นที่การเกษตรกว่า 1 พันไร่ หลังจากฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา

                      ล่าสุดพันเอกบรรจง คะวงค์ดอน หัวหน้ากองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 32 นำกำลังทหารกว่า 30 นาย  เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านในการขนย้ายทรัพย์และตักดินโคลน ทำความสะอาดบ้านเพื่อฟื้นฟูสภาพชุมชนแล้ว     
ข่าวอื่นๆ
สืบเมืองเชียงใหม่แกะรอยวงจรปิดจับผู้ต้องหาลักจักรยานนักท่องเที่ยว
รวบแล้วคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาครกรุงเทพฯโลตัสลำปางได้เงินไปกว่า1แสนบาทเมื่อ4วันก่อน จนมุมหลังกบดานที่แม่เมาะ
ป.ป.ส. ลุยยึดทรัพย์เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท พร้อมประสานฝ่ายปกครอง ตรวจสอบการสวมชื่อในบัตร ประชาชน
สนามบินแทบแตก ทัพนักเที่ยวจีนหลั่งไหลเข้าเชียงใหม่
กระบะพุ่งตกลานจอดรถชั้น 3 ห้างดังกลางเมืองเชียงใหม่สูงกว่า 16 เมตร โชคดีคนขับและผู้โดยสารรอดตายแต่สาหัส
มาตามนัด เริ่มแผ่ลงมาแล้วมวลอากาศเย็นจากจีน ส่งผลภาคเหนือฝนตกชุก คาดเป็นฝนสุดท้ายก่อนเข้าหนาว
ป.ป.ส.ชวนประกวดออกแบบสื่อ โครงการทำดีเพื่อพ่อ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681721 คน