Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ฝ่ายปกครอง ตรวจ รร.อีสตินตันรอบ 2 หลังฝ่าฝืนเปิดให้บริการทั้งที่ไม่มีใบอนุญาต ด้านเสี่ยตัน ร่อนหนังสือชี้แจง ขอผ่อนผันถึงสิ้นปี

11 ตุลาคม 2016 เวลา 19:49:25 น. โดย : Oholanna



ช่วงเย็นวันนี้ ( 1 ตุลาคม) นายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ เข้าตรวจสอบที่โรงแรมอีสติน ตัน โฮเทล ของนายตัน ภาสกรนที นักธุรกิจเจ้าของธุรกิจชาเขียวชื่อดัง ตั้งอยู่ในโครงการติ้ง พาร์ค บริเวณสี่แยกรินคำ ถนนห้วยแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่   หลังพบยังฝ่าฝืนเปิดให้บริการทั้งที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม  หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้เข้าตรวจสอบโรงแรมอีสติน ตัน โฮเทล มาแล้วครั้งหนึ่ง หลังได้รับการร้องเรียนว่าสถานประกอบการดังกล่าวเปิดเป็นโรงแรมโดยไม่มีใบอนุญาต พร้อมควบคุมตัวผู้จัดการโรงแรมอีสติน ตัน โฮเทล ส่งพนักงานสอบสวน  สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ดำเนินคดีในข้อหา"ประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพระราชบัญญัติโรงแรม พ.ศ.2557 มาตรา 15" 



ด้านนายตัน ภาสกรนที  ได้ทำหนังสือชี้แจงต่อสื่อมวลชน โดยมีเนื้อความว่า ตามที่มีข่าวเรื่องการเปิดให้บริการโรงแรมโดยไม่ถูกต้องตามกฏกระทรวงให้ใช้บังคับผังเมืองรวมเชียงใหม่นั้น บริษัท ตันบุญ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจขอเรียนให้ทราบว่า บริษัทน้อมรับและยินดีปฏิบัติตามข้อกฎหมายทุกประการ โดยขอแจ้งแผนการปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการเพื่อสอดคล้องกับข้อกำหนดที่ถูกต้องดังนี้    

โรงแรมอีสติน ตัน โฮเทล จังหวัดเชียงใหม่ จะงดให้บริการจองห้องพักเพิ่มใหม่ ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป  ในขณะเดียวกัน บริษัทฯจะขอระยะเวลาผ่อนผันสำหรับการให้บริการห้องพักที่มีนักท่องเที่ยวทำการจองล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วไปจนถึงสิ้นปี 2559  เมื่อผ่านพ้นเทศกาลปีใหม่ บริษัทฯจะทยอยปรับเปลี่ยนรูปแบบให้บริการเป็นเซอร์วิส อพาร์ตเม้นท์แทน  

อย่างไรก็ตามบริษัทฯจะดำเนินการแก้ไขปรับปรุงให้ถูกต้อง พร้อมทั้งยิ่นขออนุญาตเพื่อประกอบกิจการโรงแรมขนาดเล็กที่มีพื้นที่ไม่เกิน 1 พันตารางเมตร ความสูงไม่เกิน 12 เมตร ให้ถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ 



ด้านนายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ระบุว่า ตามผังเมืองรวมเชียงใหม่ ปี 2555 พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในโซนสีแดง ห้ามก่อสร้างอาคารสูงเกิน 12 เมตร และพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 1 พันตารางเมตร  ส่วนที่ผู้ประกอบการทำหนังสือชี้แจงมาในลักษณะขอผ่อนผันไปจนถึงสิ้นปี ฝ่ายปกครองไม่มีอำนาจผ่อนผัน   ซึ่งได้แจ้งผ่านตัวแทนเพื่อแจ้งให้ผู้บริหารทราบว่าต้องยุติการให้บริการ  หากยังเปิดอยู่ก็จะถูกตรวจสอบและดำเนินคดีซ้ำอีกในข้อหาเดิม  แต่เป็นความผิดต่างกรรมต่างวาระกัน

    
ข่าวอื่นๆ
ปป.เขต 5 ร่วมส่งเสริมการทำงานธรรมมาภิบาล กธจ.
แก้ปัญหารถติด จราจรเชียงใหม่ งัดมาตรการปรับถนนนิมมานฯเป็นวันเวย์ตลอดสาย ดีเดย์ 25 ธ.ค.นี้
รองเลขาธิการ ป.ป.ส. ลงพื้นที่อำเภออมก๋อยติดตามสถานการณ์ยาเสพติดและการลักลอบปลูกฝิ่นในพื้นที่
รวบคาด่านห้วยไร่ ที่แพร่ หนุ่มขับรถบนต์ซุกเฮโรอีน 60 แท่งในถังน้ำมันดัดแปลงพิเศษ
ฝ่ายปกครอง ตรวจ รร.อีสตินตันรอบ 2 หลังฝ่าฝืนเปิดให้บริการทั้งที่ไม่มีใบอนุญาต ด้านเสี่ยตัน ร่อนหนังสือชี้แจง ขอผ่อนผันถึงสิ้นปี
รวบโจ๋ริ่วราวนักท่องเที่ยวฟินแลนด์สารภาพทั้งน้ำตาเอาเงินไปลงทุนซื้อกุ้งก้ามแดง หาเงินเลี้ยงลูกน้อยวัยขวบแปดเดือน
อินทนนท์อุณหภูมิยังติดลบต่อเนื่อง อุทยานฯ ทดลองเปิดสปริงเกอร์ปั่นน้ำค้างแข็ง จนกลายเป็นหยดน้ำเกาะตามใบไม้-กิ่งไม้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659060 คน