Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ยังพบการลักลอบปลูกฝิ่นบนดอยสูงที่เชียงราย เจ้าหน้าที่เดินเท้าเข้าตัดทำลายแล้ว ขณะที่ข้อมูลจาก ป.ป.ส.ระบุความต้องการฝิ่นเพิ่มขึ้น

11 ตุลาคม 2016 เวลา 10:50:34 น. โดย : Oholanna

              เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมหทารพรานที่ 31 รายงานข้อมูลว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบการลักลอบปลูกฝิ่น บริเวณดอยขุนต้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง ที่เชียงราย จึดได้จัดกำลังร่วมกับ ตชด.ที่326 และตำรวจเข้าตรวจสอบ ซึ่งพบพื้นที่การปลูกฝิ่นบนดอยสูงเกือบ 1 ไร่ โดยต้นฝิ่นมีความสูงกว่า 2 เมตรแล้ว จึงได้ช่วยกันตัดทำลายไร่ฝิ่นทั้งหมด และตรวจยึดฝิ่นไว้ส่วนหนึ่งเพื่อเป้นของกลางในการสืบสวนดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

             ข้อมูลจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. ระบุว่า จากากรสำรวจพื้นที่การปลูกฝิ่นทั่วประเทศตั้งแต่ปี 2557 มีการลักลอบปลูกฝิ่นมากกว่า 5 หมื่นไร่   ส่วนใหย่อยู่ในเขตภาคเหนือ หลังมีการปราบปรามอย่างจริงจังจนถึงปี 2546 พื้นที่ปลูกฝิ่ลดลงอย่างมากเหลือเพียง 5 พันกว่าไร่ จากนั้นยังมีการปาบปรามอย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2558 ซึ่งพบพื้นที่การปลูกฝิ่นเหลือไม่ถึง 2 พันไร่ แต่ยังมีแนวโน้มความต้องการใช้ฝิ่นมากขึ้นทั้งในปละต่างประเทศ ส่วนหนึ่งเนื่องจากแหล่งปลูกฝิ่นในเมียนมาร์ลดลง แต่ยังมีความต้องการนำฝิ่นไปผลิตเป็นเฮโรอีน ซึ่งยังเป็นยาเสพติดที่มีความต้องการสูง จึงเริ่มพบการลักลอบปลูกฝิ่นเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะตามดอยสูงและหุบเขาซึ่งยากต่อการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่    
ข่าวอื่นๆ
สกัดจับยาบ้า 5หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2ก.ก.ขณะลักลอบขนข้ามชายแดนเชียงราย
ลุยตรวจค้นยาเสพติดเวียงป่าเป้า เชียงราย หลังเด็กหญิงวัย 17 ปี ร้องนายกฯลุงตู่ พี่ชายติดยาบ้างอมแงม
เกือบรอด...สองหนุ่มคิดรวยทางลัด ขี่มอเตอร์ไซค์ขนยาบ้าบรรจุกระสอบ 5 หมื่นเม็ดจากแม่อายไปส่งลูกค้าชาวเขาที่ไชยปราการ เชียงใหม่ แต่สุดท้ายไม่รอดถูก ตชด.334สกัดจับไว้ได้
กำลัง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมตั้งด่านบูรณาการคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงป้องกันเหตุร้าย
รวบหนุ่มลำพูนค้ายาบ้ายังไม่เข็ดเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดไม่ถึงเดือน
สุดระทึก! น้ำป่าทะลักลำน้ำปายเอ่อเข้าท่วมรีสอร์ทริมน้ำกว่า 20แห่ง นักท่องเที่ยว ชาวบ้านหนีน้ำกันวุ่น
สกัดจับได้อีกยาบ้า 4 แสนเม็ด พร้อมรวบผู้ต้องหาหญิง 3ราย ที่แม่จัน เชียงราย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628714 คน