Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวบ้านห้วยส้มป่อย เมืองน่านสุดทน วอนเห็นใจ หลังต้องใช้ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อลึกไม่ต่างจากดวงจันทร์เป็นระยะทางกว่าสิบกิโลเมตรและเกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายราย

10 ตุลาคม 2016 เวลา 16:34:19 น. โดย : Oholanna

            ชาวบ้านห้วยส้มป่อย หมู่ 2 ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมือง ที่จังหวัดน่าน สุดทนกับสภาพถนนทางเข้าหมู่บ้านระยะทาง 11 กิโลเมตร ซึ่งมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ บางช่วงเป็นหลุมลึก สร้างความลำบากอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงที่ฝนตกแทบใช้สัญจรไปมาไม่ได้และทำให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วหลายราย แม้ที่ผ่านมาจะช่วยกันลงขันนำไปซื้อดินและหินมาถม แต่ใช้ได้ไม่นานก็กลับมาเป็นสภาพเดิมอีก วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพที่พอใช้งานได้

            โดยตัวแทนชาวบ้านเล่าด้วยน้ำเสียงน้อยใจ ว่า หมู่บ้านนี้อยู่กันมาหลายชั่วอายุคนแล้วและอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 4 กิโลเมตร แต่แทบไม่ได้รับการเหลียวแลหรือพัฒนา สร้างความลำบากให้ชาวบ้านที่ขนสินค้าการเกษตรออกไปขาย โดยเฉพาะเด็กๆนักเรียนที่ต้องเดินทางไปโรงเรียน เคยร้องเรียนไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ

             อย่างไรก็ตามชาวบ้านยอมรับว่า อบต.ผาสิงห์เคยทุ่มงบประมาณกว่า 6 ล้านบาทในการซ่อมแซมถนนลูกรังสายนี้ เมื่อปี 2555 แต่เมื่อเข้าหน้าฝนเพียงปีเดียวก็กลับมาอยู่ในสภาพเดิมอีก ยิ่งไปกว่านั้นบางช่วงยังมีโครงการท่อลอดเหลี่ยมของทรัพยากรน้ำภาค 9 ที่เข้ามาดำเนินการก่อสร้าง แต่ต้องระงับไปเพราะ สตง.ตรวจสอบพบพิรุธการก่อสร้างไม่มีคุณภาพ ทำให้ท่อลอดความกว้าง 10 เมตรแต่ผู้รับเหมาถมดินเพียงครึ่งเดียว ทำให้ชาวบ้านต้องเสี่ยงข้ามไปมา จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซมด้วย

    
ข่าวอื่นๆ
เตรียมเร่งบูรณะบันไดนาควัดพระธาตุดอยสุเทพอายุกว่า400ปี หลังถูกสนยักษ์ล้มพาดเสียหาย
วงจรปิดตามจับคนร้ายขโมยรองเท้านักท่องเที่ยวบนวัดพระธาตุดอยสุเทพ
รวบ 3 โจ๋ตระเวนลักอุปกรณ์ช่าง-ปั๊มน้ำ-เครื่องสูบน้ำเกษตรกรหาเงินเที่ยวเตร่-เสพยา
ปปส.ภ.5 ร่วมกับกองพันทหารม้าที่ 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ จ.แพร่ เตรียมเปิดค่ายวิวัฒน์พลเมืองเพื่อบำบัดผู้ติดยาเสพติด
ตื่นทั้งลำ ไวเบรเตอร์ผู้โดยสารสาวสั่นในกระเป๋าไฟล์บินแอร์เอเชีย
พบขบวนการมอดไม้ลักลอบตัดไม้ในอุทยานแห่งชาติแม่ปิงสร้างแพในอ่างดอยเต่าอำพรางก่อนแกะไม้แปรรูปส่งขายนายทุน
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเดินหน้าแก้ปัญหายาเสพติดทั้งระบบ เน้นทำความเข้าใจปรับเปลี่ยนยาบ้าในบัญชียาเสพติดเพื่อใช้บำบัด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658283 คน