Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
กระรอกน้อยจากเหยื่อไฟป่าดอยสุเทพ สู่ว่าที่ขวัญใจเด็กๆหลังสวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมนำออกโชว์ความน่ารักและให้ตระหนักถึงผลร้ายจากไฟป่า

10 ตุลาคม 2016 เวลา 16:04:22 น. โดย : Oholanna

             ข่าวดีสำหรับเด็กๆที่จะได้ชมความน่ารักของกระรอกน้อยหรือกระจ้อน 2 ตัว ที่รอดชีวิตจากเหยื่อไฟไหม้ป่าดอยสุเทพ-ปุย เมื่อหน้าแล้งที่ผ่านมา เมื่อวันนี้(10 ต.ค.) สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมนำกระรอกทั้งสองตัวออกมาจัดแสดงให้เด็กๆได้ชมต้อนรับปิดเทอม บริเวณเชียงใหม่ มินิ ซู ในสวนสัตว์เชียงใหม่ นอกจากจะได้ชมความน่ารักของกระรอกหรือกระจ้อนทั้งคู่แล้ว ยังให้เด็กๆได้เรียนรู้ผลกระทบชีวิตสัตว์ป่าจากไฟป่า หลังจากกระรอกทั้งสองตัว  ซึ่งอาศัยอยู่กับครอบครัวของมันบนต้นไม้ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสาุเทพ-ปุย  แต่เมื่อมีการเผาป่าจนไหม้ลุกลาม เจ้าหน้าท่ีและสื่อมวลชนพบกระรอกน้อยอยู่ในโพรงไม้ จึงได้ช่วยเหลือและมอบให้กับทางสวนสัตว์เชียงใหม่ดูแลจนรอดชีวิต

           สำหรับกระรอกชนิดนี้ มีชื่อเรียกหลายอย่างทั้งกระจ้อน กระถิกหรือกระรอกดินข้างลาย เป็นกระรอกขนาดเล็ก ลำตัวสีน้ำตาลแถบดำ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ชนิดฟันแทะ หากินตามพื้นดิน พบมากในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ บางพื้นที่นิยมเลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยงด้วย 

    
ข่าวอื่นๆ
นักวิชาการ มช. เผยผลตรวจตัวอย่างน้ำจากหลุมความร้อนในวิทยาลัยนาฎศิลปเชียงใหม่ ไม่พบสิ่งผิดปกติ ฟันธงโอกาสเกิด น้ำพุร้อนกลางเมืองยาก
สวนสัตว์เชียงใหม่จัดวันเกิดครบรอบ 17 ปี พังไชโย สัญลักษณ์ซีเกมส์ ครั้งที่ 13 พร้อมเชิญชวนร่วมลุ้นไชโยตั้งท้องและตกลูกช้างตัวที่ 2
ปปส.ภาค 5 ประชุมร่วม ศอ.ปส.จ.เชียงราย หารือกรอบแผนงานเดินหน้าโครงการประชารัฐแก้ปัญหายาเสพติด
รัฐมนตรี16ประเทศร่วมหารือวางแนวทางสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ
น้ำป่าไหลบ่าแพร่
พายุฤดูร้อนพัดถล่ม 4 อำเภอ ในจังหวัดเชียงใหม่บ้านประชาชนเสียหายกว่า 600 หลัง
สีสันยี่เป็งเชียงใหม่ แข่งประกวดปล่อยโคมควัน - โคมแฟนซีหลากหลายสีสัน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659056 คน