Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รู้ยัง บลูด็อกน้องหมาน่าย่น ขวัญใจไฮโซไฮซ้อจีน ส่งจากเชียงใหม่ไปตัวเป็นแสน

09 ตุลาคม 2016 เวลา 14:39:08 น. โดย : Oholannaความน่ารักของน้องหมาหน้าย่นอย่างอิงลิชบลูด็อก เป็นที่ถูกอกถูกใจไฮโซไฮซ้อในเมืองจีน ทำให้เอกสิทธิ์ ดิษฐ์แก้ว หนุ่มพิษณุโลกแต่เป็นเขยเชียงใหม่ วัย 36ปี เจ้าของฟาร์สุนัขบลูด็อก ในตำบลแม่แฝก อำเภอสันทราย เห็นช่องทางการตลาด สุนัขพันธ์นี้ในเมืองจีน โดยเอกบอกว่า บลูด็อกเป็นสุนัขที่เพาะพันธ์ได้ยาก แถมการคลอดต้องใช้การผ่าเท่านั้น และโอกาสรอดน้อย แต่ด้วยความอ้วนท้วนและหน้าย่นดูน่ารัก ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนจีนที่มีฐานะ ซึ่งที่ผ่านมาส่งลูกบลูด็อกให้กับคู่ค้าในจีนตัวละ 5-7 หมื่นบาท  

แต่เมื่อไปถึงเมืองจีนราคาจะพุ่งสูงขึ้นอย่างต่ำตัวละ1แสนบาท เพราะชาวจีนจะใช้การเลี้ยงสุนัขพันธ์ต่างๆเป็นสิ่งบ่งบอกฐานะ ยิ่งเลี้ยงพันธ์บลูด็อกจะแสดงถึงความเป็นไฮโซ โดยเฉพาะสีแปลกๆอย่างสีดำและช็อกโกแลต ราคาจะสูงถึงตัวละหลายแสนจนถึงล้านบาทก็มีคนซื้อ ด้วยความที่ราคาดีที่ผ่านมาจึงมีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่รู้จักฟาร์มที่นี่มาซื้อลูกบลูด็อกหิ้วกลับไปขายตามออร์เดอร์ที่เมืองจีนด้วยซึ่งจะได้กำไรถึง 1เท่า เหมือนคนไทยที่ไปหิ้วกระเป๋าแบรนด์เนมจากต่างประเทศมาขาย โดยเอกส่งลูกบลูด็อกไปขายที่จีนปีละ 15-30 ตัว

นอกจากนี้ เอกยังเปิดตลาดบลูด็อกในกลุ่มคนรักบลูด็อกแถบอาเซียน ทั้งมาเลเซีย  เวียดนาม  เมียนมาร์ ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้ราคาสูงเท่าที่จีน แต่ตลาดยังเปิดกว้าง มีลูกค้าติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า "ไม่ว่าคุณจะเลี้ยงสุนัขพันธ์ไหน ต้องรักและเอาใจใส่ พร้อมกับรับผิดชอบในชีวิตเค้า  เพราะสุนัขก็เป็นสิ่งมีชีวิตและจิตใจ"

     
ข่าวอื่นๆ
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ชวนเที่ยวเทศกาลชมสวน Flora Festival 2015 เนรมิตไม้เมืองหนาวจากโครงการหลวงกว่า 20 แห่งอวดโฉมความงาม
อุตุฯออกประกาศเตือน พายุโซนร้อน"หว่ามก๋อ" อีสานใต้ - ภาคเหนือ เตรียมรับผลกระทบ 16 - 17 ก.ย.นี้
อินทนนท์สุดคึกคักนักท่องเที่ยวแห่ชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอกท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 7 องศาฯ
สลดศพทารกลอยน้ำปิง ตำรวจสงสัยอาจถูกโยนทิ้งทั้งที่ยังมีชีวิต
เด็กสาววัย 12 ปีในอำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ถูกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกระทำชำเราจนตั้งท้องวอนตำรวจช่วยดูแลถูกข่มขู่หลังแจ้งความ
สุดระทึก! น้ำป่าทะลักลำน้ำปายเอ่อเข้าท่วมรีสอร์ทริมน้ำกว่า 20แห่ง นักท่องเที่ยว ชาวบ้านหนีน้ำกันวุ่น
รวบ 3ผู้ต้องหาลงขัน 3 ล้านจ้างวานฆ่าจอมขมังเวทย์ยิงรูทวารให้คุณไสยเสื่อมแค้นทำคุณไสยใส่สามีล้มป่วยส่วนพ่อเสียชีวิต
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 704167 คน