Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
อากาศเริ่มหนาวแล้ว ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเช้านี้ลดเหลือ 6 องศาฯ

09 ตุลาคม 2016 เวลา 09:17:44 น. โดย : Oholanna

นักท่องเที่ยวต่างพากันขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวกันที่อุทยานแห่งชาติดอยอินนท์ อำอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่โดยยอดดอยอินทนนท์เช้านี้ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 6 องศาเซลเซียสลดลงจากเมื่อวานถึง 2 องศาเซลเซียสทำให้มีทะเลหมอกและมีน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า

นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ช่วงนี้ถือว่าสภาพอากาศบนยอดดอยอินทนนท์เริ่มมีสภาพหนาวเย็น อากาศที่ปลอดโปร่ง ทำให้เกิดทะเลหมอก และจากการคาดการณ์พบว่าในปีนี้ฤดูหนาวของจังหวัดเชียงใหม่ปีนี้จะมาถึงเร็ว และมีระยะยาวนานกว่าปกติ ซึ่งจะส่งผลให้ในปีนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นบนดอยอินทนนท์ได้ยาวนานขึ้นขณะเดียวกันก็ยังมีโอกาสที่อาจจะเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ ให้นักท่องเที่ยวชมในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ และอาจจะเกิดขึ้นยาวนานกว่าทุกปีสำสำหรับสภาพป่าที่ดอยอินทนนท์นั้นมีความสมบูรณ์ของพรรณไม้ป่าดิบชื้นที่ฟื้นตัวเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีทุ่งกุหลาบพันปีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศกว่า 100 ไร่ที่กำลังจะผลิดอกบานท้าลมหนาวเพื่อรออวดสายตานักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ดังนั้นฤดูหนาวปีนี้ใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนก็สามารถมาเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวกันได้รับรองไม่ผิดหวังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือกรมอุตุนิยมวิทยาบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีปริมาณฝนลดลง ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักบางแห่งลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา 

    
ข่าวอื่นๆ
ชิมเมนูสุดแซ่บ ชิลล์ครบเครื่องที่เฮือนเวนไตย สันทราย อีกหนึ่งฝันจากความตั้งใจของนักข่าวมือดี เวนไตย ไชยวงค์
พญาเสือโคร่งชุดสุดท้ายของฤดูกาลที่เด่นหญ้าขัด
ถึงกับอึ้ง มะม่วงลูกเท่าหน้า กินทั้งบ้านยังไม่หมด
มีความน่ารักและหายาก ไนท์ซาฟารีอวดสมาชิกใหม่ลูกสมเสร็จบราซิล
ลูกค้าแห่ออร์เดอร์ปลาท่องโก๋มังกร ร้านโกเหน่งพ่อค้าปลาท่องโก๋ชื่อดังไหว้เจ้าช่วงตรุษจีน
วิจเทจต้องมี แฟชั่นน้องหมารับลมหนาว
ตะลุยดอยแม่อูคอ ชมทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองบานสะพรั่งท้าลมหนาว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628683 คน