Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
จัดหางานเชียงใหม่กวาดล้างต่างด้าว

05 ตุลาคม 2016 เวลา 14:56:21 น. โดย : Oholanna


ที่ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ (สาขาย่อย ศูนย์สินค้าเกษตรภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่)  นางเยาวภา พิบูลย์ผล จัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ กก.ตชด.33  และทหาร มทบ.33  ประชุมวางแผนกวาดล้างต่างด้าวผิดกฏหมายในพื้นที่ ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย ออกตรวจสอบที่ไซส์งานก่อสร้างอาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ  ภายในศูนย์วิจัย สาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ  คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ตำบลแม่เหียะ  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

จากการตรวจสอบ พบมีแรงงานทั้งชาวไทยและต่างชาติทำงานอยู่กว่า 200 คน  เจ้าหน้าที่จึงเรียกแรงงานต่างด้าวที่ทำงานอยู่ประมาณ 100 คนมาตรวจสอบบัตรประจำตัว และใบอนุญาตทำงาน ของแรงงานต่างด้าว เบื้องต้นพบแรงงานทำงานผิดสถานที่   จำนวน  4  คน และไม่มีใบอนุญาตทำงาน  2  คน รวมจำนวน  6  คน  เป็นชาวพม่า   5  คน และชาวลาว 1  คน  เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดไปลงบันทึกจับกุม ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่

 สำหรับปฏิบัติการตรวจสอบแรงงานต่างด้าวครั้งนี้  เป็นไปตามนโยบายของกรมการจัดหางาน  เพื่อแก้ไขปัญหาคนต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย   ซึ่งจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ จะดำเนินการตรวจสอบแรงงานต่างด้าวต่อเนื่อง เดือนละ  5  ครั้ง  เพื่อป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย  สำหรับแรงงานต่างด้าว ที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกกฎหมายในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่  มีจำนวนทั้งสิ้น  150,000  คน

 

    
ข่าวอื่นๆ
รถบรรทุก 18 ล้อพ่วงชนสะพานลอยก่อนเสียหลักไถลชนร้ายก๋วยเตี๋ยวข้างทาง ดับ 2 ราย
ปปท.เขต 5 ร่วมลงนามความร่วมมือต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน ระหว่างกระทรวงมหาดไทย - หอการค้าไทย - องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน
สถาบันวิจัยพลังงานนครพิงค์ มช. เจ๋ง แปลงเศษอาหารเป็นพลังงานชีวภาพทดแทนก๊าซแอลพีจี
ปปท.เขต 6 ปลุกจิตสำนึกคนไทยต้านคอร์รัปชัน ภายใต้กิจกรรม "Active Citizen" ณ ดินแดนแห่งสัจจะวาจา อ.ลับแล
แพร่เตรียมจัดผังเมืองใหม่
แพร่สกัดจับมอดไม้
รวบ 3 ผู้ต้องหาชาวเขาลักลอบขนยาบ้าต่างอำเภอขายในหมู่บ้าน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659198 คน