Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ขนกันจริงคนกันจัง จากชายแดนภาคเหนือสู่พื้นที่ชั้นในตำรวจเชียงรายจับผู้ต้องหาลักลอบขนยาบ้ายึดของกลางได้ยา7แสนเม็ด

01 ตุลาคม 2016 เวลา 12:10:59 น. โดย : Oholanna 

ตำรวจเชียงรายสกัดขบวนการลักลอบลำเลียงยาบ้าจากชายแดนไทยเข้าสู่พื้นที่ชั้นในยึดของกว่ายาบ้ากว่า 7 แสนเม็ด

เมื่อเวลา 02.30 น.วันนี้ (30 ก.ย.) พ.ต.อ.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย มอบหมายให้ พ.ต.ท.อมรเทพ ถิ่นทิพย์ รอง ผกก.ป.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไปทำการตรวจตราในพื้นที่ตามปกติต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ตระเวนไปถึงบริเวณสี่แยกดอยเขาควาย ชุมชนดอยเขาควาย เทศบาลนครเชียงราย อ.เมือง เจ้าหน้าที่ได้พบชายจำนวน 1 ขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามลำพังท่าทางมีพิรุธจึงให้สัญญานหยุดตรวจและจากการตรวจสอบภายนอกไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบที่ระหว่างเท้าคนขับมีกระเป๋าวางอยู่ 1 ใบ เมื่อเปิดออกดูพบว่าซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้จำนวน 100,000 เม็ดจึงได้จับกุมตัวเอาไว้ ตรวจสอบทราบว่าชื่อนายทศพล ทองศรี อายุ 22 ปี เบื้องต้นทราบว่ายาเสพติดดังกล่าวขนมาจากพื้นที่่ ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย และมีเป้าหมายจะนำไปส่งให้ผู้รับในเขต อ.เมืองเชียงราย

ส่วนที่ อำเภอแม่ลาว ทาง พ.ต.อ.วสวัสติ์  ปิ่นทอง ผกก.สภ.แม่ลาว พ.ต.ท.โกศล  วงศ์สถาน รอง ผกก.ป. สภ.แม่ลาว พ.ต.ท.สุเมธ  ก้อนคำ รอง ผกก.สส.สภ.แม่ลาว พ.ต.ท.สุบิน  นันต๊ะรัตน์ สวป.สภ.แม่ลาว ร.ต.อ.เจษฎาพงษ์ บุญวงศ์ รอง.สวป.สภ.แม่ลาว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ด่านตรวจป่าตึงบนถนนพหลโยธินสายเชียงราย-กรุงเทพฯ พื้นที่ ม.1 ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว ต่อมาเวลา 19.00 น.วันที่ 29 ก.ย.พบรถทัวร์โดยสารสายเชียงราย-กรุงเทพฯ ของเอกชนรายหนึ่งพาผู้โดยสารจะเดินทางไปยังกรุงเทพฯ จึงให้สัญญานหยุดตรวจตามปกติพบผู้โดยสาร 1 คนทราบชื่อต่อมาว่า น.ส.สนธยา โฮมวงค์ อายุ 32 ปีชาว จ.สกุลนคร นั่งอยู่ที่นั่ง 12 ดี ท่าทางมีพิรุธเมื่อตรวจในกระเป๋าที่อยู่บนพื้นใกล้เบาะนั่งพบของกลางยาบ้าจำนวน 103,800 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงจึงจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นสารภาพว่านำมาจากชายชื่อเปิ้ลในเขต อ.เมือง เพื่อนำไปส่งที่กรุงเทพฯ แลกกับค่าจ้างเป็นเงิน 60,000 บาท

อีกรายในพื้นที่ อ.แม่สาย เวลา 02.00 น.วันที่ 29 ก.ย.ทาง พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ ผกก.สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งมีผู้พบกระสอบฟางต้องสงสัยหลายใบซุกซ่อนไว้ในป่าละเมาะหน้าป่าช้าพื้นที่ ม.4 ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบกระสอบฟางวางอยู่ในพงหญ้ารกห่างจากถนนประมาณ 30 เมตร โดยแต่ละใบมัดปากด้วยเชือกฟางและมีสายสะพายคล้ายเป้สะพายหลัง จึงเปิดออกดูพบภายในซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้จำนวน 50 มัด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด 500,000 เม็ด แต่ไม่พบบุคคลต้องสงสัยอยู่บริเวณดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเอาไว้เพื่อขยายผลตามกฎหมายต่อไป.

///

    
ข่าวอื่นๆ
รวบสองผัวเมีย กลางเมืองเชียงใหม่ หลังตั้งตัวเป็นเอเยนต์ขายยาบ้าให้วัยรุ่น ล่าสุดนำไอซ์มาแบ่งใส่ถุงขาย สุดท้ายไม่รอดถูกจับได้ทั้งคู่
วงจรปิดจับภาพกระบะวิ่งชนคนข้ามถนนร่างกระเด็นดับคาที
หนุ่มร้านหมูกระทะเชียงใหม่ ตกงานเครียดจัด หาทางระบายนำก้อนหินปาใส่รถยนต์เสียหายหลายคัน
ด่วน !!!! เพลิงไหม้บิ๊กซีเชียงใหม่
ระทึกสะพานไม้ซูตองเป้ทรุดขณะตักบาตรเทโวทำเจ็บสาหัส 3 รายขณะที่อีก 7 รายบาดเจ็บเล็กน้อย
ชลประทานแถลงชี้แจงเหตุหินถล่มทับ 2 นักธรณีฯดับ ยืนยันการก่อสร้างมีมาตรฐาน แต่เกิดจากเหตุสุดวิสัย รับ พื้นที่มีรอยเลือนเปลือกโลกกระจายตัวอยู่มาก พร้อมปรับแผนเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น
ศิลปินแห่งชาติ นำทีมศิลปินทั่วภาคเหนือ วาดภาพในหลวงบนผืนผ้าใบ เพื่อน้อมถวายความอาลัย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658278 คน