Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เหยื่อแก๊งเก๋งหรูแกล้งเบียดให้รถชนแล้วเรียกค่าเสียหาย กว่า 20 ราย ทยอยให้ข้อมูลตำรวจทางหลวง

28 กันยายน 2016 เวลา 17:22:41 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 28 กันยายน) ผู้เสียหายกว่า 20 ราย ที่ถูกรถเก๋งหรูเบียดรถแล้วตบทรัพย์ โดยการเรียกค่าเสียหาย ได้เดินทางมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ที่กองกำกับการ 4 ตำรวจทางหลวงเชียงใหม่   หลังจากในช่วง 1 - 2 เดือนที่ผ่านมา แก๊งเบียดรถให้ชนแล้วเรียกค่าเสียหายออกอาละวาดในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ โดยผู้เสียหายทั้งหมดให้ข้อมูลตรงกันว่า ถูกชายขับรถเก๋งสีขาว ยี่ห้อ โตโยต้า แคมรี่  เลขทะเบียน  ฎฬ 4402 กรุงเทพมหานคร  ขับติดตามแล้วเรียกให้จอด  พร้อมบอกว่าถูกรถของผู้เสียหายเฉี่ยวชน ก่อนจะเรียกค่าเสียหายเป็นเงินหลายหมื่นบาท แต่เมื่อเหยื่อบอกให้แจ้งประกันมาเคลียร์ กลับอ้างว่าไม่ใช่คนในพื้นที่จึงไม่อยากเสียเวลา ให้ตกลงและจ่ายค่าเสียหายกันที่นี่เลย

    
นางสร้อย เกิดซี อายุ 40 ปี  ชาว อ.ดอยหล่อ  จ.เชียงใหม่ หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า  ช่วงบ่ายของวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ตนเองพร้อมญาติรวม 3 คน ขับรถกระบะกลับจากไปทำบุญที่วัดพระธาตุดอยคำ ไปตามถนนเลียบคลองชลประทานเส้นระหว่าง อ.หางดง – และอ.แม่วาง ระหว่างทางมีรถเก๋งสีขาวขับติดตามมาแล้วเรียกให้หยุด ก่อนจะลงมาบอกว่าตนเองขับรถเฉียวชนรถของชายดังกล่าวจนเสียหาย  แต่ตนบอกว่าไม่ทันสังเกตุ ชายเจ้าของรถจึงชี้ให้ดูร่องรอยเฉี่ยวชนและมีสีติดที่รถยนต์  พร้อมเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 17,000 บาท  เมื่อตนเองบอกว่าไม่มีเงินมากขนาดนั้นชายรายนี้ก็ต่อรองเหลือเป็นค่าเครมประกัน 2,000 บาท ซึ่งตนก็บอกว่า 3 คนรวมกันมีไม่ถึง 2,000 บาท สุดท้ายจึงตกลงยอมจ่ายกันที่ 1,000 บาท  เช่นเดียวกับหนุ่มใหญ่อีกราย หนึ่งในผู้เสียหายอีกรายที่ถูกแก๊งเบียดรถแล้วตบทรัพย์ เล่าว่า  ถูกเรียกค่าเสียหายสูงถึง 17,000 บาท แต่เจรจาต่อรองเหลือ 8,000 บาท เจ้าตัวจึงตัดรำคาญจึงยอมจ่ายเงินไป แต่เวลาผ่านไปเริ่มมีผู้เสียหายทยอยออกมาให้ข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จึงรู้ตัวว่าถูกแก๊งเบียดรถและตบทรัพย์

ส่วนผู้เสียหายอีกราย  บอกว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 13 กันยายน ขณะตนเองพร้อมภรรยาและลูกสาวขับรถมาตามถนนวงแหวนรอบกลางจากแยกรวมโชคไปยังอุโมงค์หน้าศูนย์ราชการเชียงใหม่ มีรถเก๋ง แคมรี สีขาวขับตามมาแล้วเรียกให้หยุด ก่อนจะมีชาวรูปร่างท้วมลงมาบอกว่าตนเองขับรถเบียดรถเก๋ง พร้อมเรียกค่าเสียหายสูงกว่า 3 หมื่นบาท แต่หลังเจรจาต่อรองตนเองจึงยอมชดใช้เงินให้ไป 17,000 บาท  เพียงเพราะรถคู่กรณีเป็นรถยนต์เก๋งหรูราคาหลายล้านบาท  และเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงค่ำแล้ว จึงเกรงความปลอดภัยของภรรยาและบุตรสาว

    พ.ต.ท.ธนชัย  วิเชียรเกื้อ สารวัตรทางหลวง เชียงใหม่  กล่าวว่า  จากข้อมูลพบว่ามีผู้เสียหายมากกว่า 20 รายที่ถูกแก๊งเบียดรถแล้วตบทรัพย์  โดยแก๊งนี้เชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการหลายรายและจะเลือกเหยื่อที่ขับรถยนต์สภาพเก่า ไม่มีประกันชั้น 1 แล้ว รวมทั้งจะเลือกก่อเหตุตามถนนสายรอบนอกที่ไม่มีกล้องวงจรปิด  ส่วนรถยนต์ที่แก๊งเบียดรถตบทรัพย์นำมาใช้ มีการทำทะเบียนปลอมขึ้นมา   ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังตำรวจสืบสวน ภูธรภาค 5 และท้องที่ต่างๆทั่วประเทศ เพราะเชื่อว่าแก๊งนี้ไม่ก่อเหตุเฉพาะแต่ใน จ.เชียงใหม่แน่นอน ขณะเดียวกันขอฝากเตือนประชาชนหากพบเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ หรือ ตำรวจทางหลวงทันที

    
ข่าวอื่นๆ
สตีเบล เอลทรอน บริษัทผลิตเครื่องทำน้ำอุ่นชั้นนำของเยรมนีฟุ้งภาพรวมไทยโตขึ้น 25% จากปี 57 ขณะที่เชียงใหม่เติบโตต่อเนื่อง
ปภ.-สสจ.เตือนชาวเชียงใหม่ปรับตัวรับอากาศหนาว
พบค้าบริการเด็กหญิงเชียงใหม่เป็นเครือข่ายใหญ่เร่งรัดจับกุมอีกเกือบ 50 หมายจับ
เพจดังน้องหมาขวัญใจนักศึกษา มช. เตี้ยสตอรี่ ยอดกดไลท์ทะลุครึ่งแสน แฟนคลับแห่ส่งอาหารอย่างดีมาทางไปรษณีย์ให้ไม่ขาดสาย
สดร. นำวัตถุตกทะลุหลังคาบ้านที่พิษณุโลกตรวจที่ MTEC ชี้ชัดเป็นอุกกาบาตหินแบบอะคอนไดรท์
ชลประทาน ยันไม่ท่วม!! หลังชาวบ้านแตกตื่นน้ำปิงที่ไหลผ่านตัวเมืองเชียงใหม่ล้นตลิ่ง ห่วงน้ำแล้งมากกว่าหลังอุตุฯส่งสัญญาณใกล้หนาวแล้ว
รวบหนุ่มใหญ่เช่าหอพักกลางเมืองลำปางขายยาบ้าเงินผ่อนรายวัน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659071 คน